Học sinh trường Tiểu học Kim Đồng đã đi học đầy đủ

Theo đại diện trường Tiểu học Kim Đồng, thị trấn Yên Ninh ( huyện Yên Khánh), đến sáng 11/9, 584 học sinh của 18 lớp học thuộc 5 khối lớp 1,2,3,4,5 đều đã đến trường đầy đủ, toàn trường chỉ có 3 học sinh vắng với lý do bị ốm.

Học sinh trường Tiểu học Kim Đồng đã đi học đầy đủ

Học sinh lớp 3C đi học đầy đủ, đúng giờ, ảnh chụp sáng 11/9.

Trước đó, với lý do trường mới chuyển cách xa trường cũ, lại là ngôi trường cải tạo lại, nhiều phụ huynh đã phản đối việc chuyển trường và không cho con dự lễ khai giảng năm học mới cũng như không cho con đi học những ngày sau đó.

Tuy nhiên, do thực tế ngôi trường cũ đã xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo các điều kiện dạy và học an toàn, việc chuyển trường là cần thiết và cấp bách. 

Để tạo sự đồng thuận trong nhân dân và các phụ huynh, nhà trường đã phối hợp với các tổ chức chính trị- xã hội kiên trì tuyên truyền, vận động để phụ huynh nhận thức rõ việc chuyển trụ sở trường học nhằm đảm bảo môi trường học tập tốt hơn, an toàn hơn cho học sinh.

Sau nhiều ngày tuyên truyền, giải thích, đến ngày 10/9, phần lớn học sinh Trường Tiểu học Kim Đồng đã đi học trở lại, chỉ còn hơn chục học sinh nghỉ học. Đến ngày 11/9, tỷ lệ học sinh đi học đã đầy đủ, đúng giờ, chỉ còn 3 em vắng thiếu do ốm.

Tin, ảnh: Hạnh Chi