Học Đại học phải tính đến kinh tế gia đình !

Học viện Phòng không không quân có tuyển nữ? Thời gian phát hành cẩm nang tuyển sinh?...

Học Đại học phải tính đến kinh tế gia đình !

Mùa thi đại học năm 2010 sắp tới em dự định thi vào ngành cơ khí chế tạo máy nhưng em không biết mình nên chọn đại học công nghiệp Hà nội hay công nghiệp Thái Nguyên. Em rất mong các thầy cho em một ý kiến khách quan nhất?( ngocbao9x@gmail.com Về lịch sử thì trường ĐH kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên có truyền thống hơn ĐH Công nghiệp HN. Về đầu ra: Theo tìm hiểu của Ban tư vấn thì sinh viên tốt nghiệp ngành cơ khí chế tạo trường ĐH Công nghiệp HN có đầu ra ổn định hơn trường ĐH kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên.

Tuy nhiên, việc chọn trường nào thì trước hết em cần phải xác định lực học của mình sau đó tính đến việc kinh tế gia đình vì việc học ở Hà Nội tốn kém hơn khá nhiều so với Thái Nguyên.

Theo thông kế của các mùa tuyển sinh trước đây thì mặt bằng điểm vào trường ĐH Công nghiệp HN thường cao hơn trường ĐH kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên ở mức tương đối.

Em xin hỏi là có sự khác nhau như thế nào giữa Học Viện và Đại Học? Năm sau em định thi vào Học Viện Hàng Không, không biết trường này khi ra trường có dễ xin việc làm không?( lethang2907@yahoo.com)

Học viện có phần dạy và phần nghiên cứu (thường Học viện là đơn vị của ngành), còn ĐH chuyên giảng dạy. Tuy nhiên, Học viện thường đào tạo sâu và mang tính chất chuyên môn cao, thiên về nghiên cứu; còn đào tạo của ĐH mang tính nghề nghiệp nhiều hơn.

Bằng cấp của Học viện cũng như của ĐH đều giống nhau do Bộ GD-ĐT quy định, sinh viên ra trường đều được cấp bằng cử nhân hoặc kỹ sư.

Hiện này do sinh viên khóa I của trường HV Hàng không vẫn chưa ra trường nên khó có thể đưa ra đánh ra về đầu ra. Tuy nhiên, theo xu hướng hiện nay thì ngành Hàng không Việt Nam đang ngày càng phát triển và mở rộng. Chính vì điểm này mà khả năng sinh viên ra trường có việc làm là điều khá chắc chắn.

"Cẩm nang tuyển sinh ĐH 2010", "Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ 2010" và "Tài liệu hướng dẫn ôn thi tốt nghiệp và thi tuyển ĐH, CĐ" (do Bộ GD&ĐT xuất bản) khi nào mới có? Có thể tìm mua ở Sở GD&ĐT địa phương mình đang sinh sống được không?( tunha.khuong@gmail.com)

Về cẩm nang tuyển sinh thì theo quy định sẽ được phát hành vào trung tuần tháng 3 hàng năm. Đối với tài liệu ôn thi thì chỉ phát hành sau khi Bộ GD-ĐT công bố các môn thi tốt nghiệp.

Theo Ban tư vấn thì về cơ bản cấu trúc đề thi và nội dung ôn tập sẽ không khác so với các năm trước đây. Chính vì thế em nên tham khảo "Tài liệu hướng dẫn ôn thi tốt nghiệp và thi tuyển ĐH, CĐ" năm 2009 để sớm ôn tập cho tốt.

Nếu các ấn phẩm trên được phát hành thì em có thể dễ dàng mua được ở bất kì tiệm sách báo nào trên toàn quốc.

Theo Dantri