Hoàn cảnh đáng thương của một học sinh giỏi mắc bệnh hiểm nghèo

Đó là hoàn cảnh của cô bé Nguyễn Diệu Linh, học sinh lớp 1C, Trường Tiểu học Khánh Cư (Yên Khánh) khi em đang phải nghỉ học để điều trị căn bệnh ung thư não ở Viện quân y 108 Hà Nội.

Hoàn cảnh đáng thương của một học sinh giỏi mắc bệnh hiểm nghèo

Em Linh đang điều trị tại bệnh viện.

Cô giáo Đoàn Thị Huệ, giáo viên chủ nhiệm lớp em Linh cho biết: ở lớp Linh là một cô bé ngoan, rất chịu khó học mặc dù hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng em đã biết vượt lên để phấn đấu học tập tốt. Trong học kỳ I năm học 2018-2019, em đã đạt giải khuyến khích trong kỳ thi Violympic Toán - Tiếng Việt cấp trường; đạt giải nhì trong kỳ thi Trạng nguyên Tiếng Việt cấp trường.

Nhưng hiện nay con đường đến trường của em đang trở nên xa vời vì em đang phải nằm viện dài ngày để điều trị căn bệnh ung thư não. Không biết tương lai của em sẽ như thế nào khi mà quá trình điều trị kéo dài mà hoàn cảnh gia đình thì khó khăn. Vì thế rất mong có sự chung tay, giúp đỡ của mọi người để em sớm được trở lại trường, lớp như lời con nói.

Trong câu chuyện kể về con gái, chị Nguyễn Thị Liên Duyên, mẹ bé Linh nói trong nước mắt cho biết: Hôm mùng 1 Tết thấy con gái kêu đau đầu nhưng cứ nghĩ bình thường nên chỉ cho con uống thuốc, đến đêm mùng 2 Tết con lên cơn giật co cứng người và hôn mê, cả nhà tất tưởi cho con lên Bệnh viện Sản - Nhi Ninh Bình cấp cứu và được chuyển thẳng ra Viện nhi Trung ương. Sau khi chụp chiếu, bác sỹ kết luận con bị u nguyên bào thần kinh đệm. Sau một tháng nằm theo dõi và điều trị con được tiến hành mổ cắt khối u.

Tuy nhiên sau khi mổ cháu bị biến chứng, mắt trái thị lực giảm, liệt dây thần kinh số 3 và bị lác, sức khỏe rất yếu. Sau 1 tháng điều trị ở Viện nhi Trung ương, hiện cháu được chuyển sang Viện Quân y 108 tiếp tục điều trị và chuẩn bị bước vào các đợt xạ trị.

Theo các bác sỹ cho biết, tình trạng bệnh của cháu sẽ phải điều trị dài ngày, trong khi đó hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn, từ khi con ốm đến nay chị phải nghỉ việc để ra viện trông con, nguồn thu nhập của gia đình chỉ trông vào công thợ xây của bố, tài sản trong nhà không còn gì đáng giá, cái gì bán được đã bán để lấy tiền chữa trị cho con.

Vì vậy trong lúc này đây gia đình chị Duyên rất mong nhận được sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng với tinh thần "Lá lành đùm lá rách" để có tiền chữa trị cho con cũng như giúp cho ước nguyện được trở lại trường của con không trở nên xa vời.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về theo địa chỉ: Nguyễn Văn Niệm, xóm Hạ Trại, xã Khánh Cư, Yên Khánh, Ninh Bình. Số điện thoại: 0337.015.356.

Bài, ảnh: Tiến Đạt