Hoa Lư phát động "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018"

Chiều 5/10, tại Trường Tiểu học Ninh Hòa, Ban Chỉ đạo xây dựng xã hội học tập huyện Hoa Lư đã tổ chức phát động điểm "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018" cấp huyện với chủ đề "Học ở trường, học ở sách vở, học lẫn nhau và học nhân dân".

Hoa Lư phát động

Thầy cô và học sinh trường tiểu học Ninh Hòa tham gia lễ phát động. Ảnh: M.Q

Dự lễ phát động có các đồng chí lãnh đạo huyện Hoa Lư; lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo các xã, thị trấn, hội, đoàn thể trong huyện cùng hơn 400 học sinh Trường Tiểu học Ninh Hòa.

Tuần lễ học tập suốt đời năm 2018 được diễn ra từ ngày 1/10-7/10/2018 với mục đích tiếp tục nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân, cộng đồng dân cư về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập.

Nội dung hoạt động của Tuần lễ tại Ninh Hòa tiếp tục quan tâm đến sự nghiệp giáo dục và đào tạo, phát triển các hoạt động của công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, tạo điều kiện cho mọi người được học tập suốt đời.

Tiếp tục tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, tạo ra phong trào mọi người tự giác học tập; gắn kết các chương trình, các cuộc vận động với các phong trào thi đua với công tác khuyến học, khuyến tài.

Đẩy mạnh công tác giáo dục ngoài nhà trường; hội khuyến học xã phát huy vai trò nòng cốt trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, nhất là vận động người dân đi học, xây dựng các mô hình, điển hình về khuyến học, khuyến tài và mô hình giáo dục cho người lớn; tổ chức khai giảng năm học tại Trung tâm học tập cộng đồng, kết hợp với việc triển khai Đề án "Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020" trên địa bàn.

Các nhà trường trên địa bàn xã tổ chức đánh giá về tầm quan trọng của việc học tập suốt đời và những tấm gương sáng về học tập và phát động các đợt thi đua "Dạy tốt, học tốt" trong năm học...

Tại lễ phát động, cô, trò Trường Tiểu học Ninh Hòa biểu diễn các tiết mục hưởng ứng như diễn tiểu phẩm "Cháu muốn đi học", kể chuyện theo sách, trao thông điệp về tầm quan trọng của việc học như "Học để góp phần phát triển địa phương, đất nước và để góp phần cho nhân loại", "Học để trở thành người công dân tốt", "Khuyến học khuyến tài vì nhân lực chất lượng cao", "Học tập suốt đời là chìa khóa của thành công"...

Hồng Vân