Hiến máu khẩn cấp nhóm máu A

Trước tình trạng kho máu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh cạn kiệt nhóm máu A, ngày 25/9, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Ninh Bình đã kêu gọi các tình nguyện viên thuộc nhóm máu A khẩn cấp tham gia hiến máu cứu người.

Hiến máu khẩn cấp nhóm máu A

Các tình nguyện viên sẵn sàng hiến máu khẩn cấp khi được kêu gọi.

Theo đó, đã có trên 30 tình nguyện viên thuộc nhóm máu A đến từ các câu lạc bộ, cơ quan, đơn vị và người dân trong tỉnh đến Khoa Huyết học, Bệnh viện Đa khoa tỉnh thực hiện hiến máu khẩn cấp. 

Kết quả, đã có 31 đơn vị máu nhóm A được hiến tặng, kịp thời bổ sung vào kho máu không chỉ riêng ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh mà còn ở nhiều bệnh viện tuyến Trung ương, trước tình trạng khan hiếm cục bộ nhóm máu này.

Được biết, hiện nay tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh đang có 20 bệnh nhân thiếu máu đang chờ đợi để được truyền nhóm máu A. Với sự vận động nhanh chóng, kịp thời của Hội Chữ thập đỏ tỉnh và tinh thần thiện nguyện của các tình nguyện viên đã kịp thời có đủ lượng máu cần thiết cho các bệnh nhân đang chờ máu.

Với những đơn vị máu được hiến tặng kịp thời, đặc biệt là những nhóm máu khan hiếm cục bộ, đột xuất đã giúp nhiều bệnh nhân vượt qua cơn nguy kịch, nhanh chóng đáp ứng yêu cầu cấp cứu và điều trị cho người bệnh. Qua đó cũng thể hiện vai trò của Hội Chữ thập đỏ trong việc tích cực vận động, tuyên truyền, kêu gọi tinh thần thương thân tương ái, lan tỏa truyền thống tốt đẹp "thương người như thể thương thân" trong các tầng lớp nhân dân.

Tin, ảnh: Huy Hoàng