Hai người bạn nhậu

Sau giấc "ngủ trưa" kéo dài hơn 3 tiếng đồng hồ, đầu óc vẫn còn nặng trĩu, anh Thuần vươn vai đứng dậy. Trận rượu, bia lẫn lộn làm anh say mềm không biết trời đất là gì.

Uống một hơi hết cốc nước lạnh, anh dần nhớ lại, nhìn quanh chẳng thấy 2 người bạn rượu đâu, chiếc xe máy để ngoài sân cũng đã biến mất. Nhà chẳng có ai, anh vội gọi điện cho anh trai đang làm nghề xe ôm ở thành phố Ninh Bình cũng không được. Biết có chuyện chẳng lành đã xảy ra, anh Thuần đến Công an huyện Hoa Lư báo cáo toàn bộ sự việc.

Lãnh đạo Công an huyện Hoa Lư cử tổ công tác phối hợp với Công an xã Ninh Khang tiến hành điều tra để làm rõ hành tung của hai người bạn nhậu cùng anh Thuần là Đỗ Trường Giang, sinh năm 1987, ở xã Đại Thắng, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định và Phạm Văn Vinh, sinh năm 1976, ở thị trấn Đồng Văn, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam.  Đây là hai đối tượng không nghề nghiệp, thường lang thang khắp nơi, thời gian gần đây về Ninh Bình và quen anh Phạm Văn Thắng, là anh trai anh Thuần. Trước cơ quan điều tra, Đỗ Trường Giang và Phạm Văn Vinh khai: Sau một thời gian làm quen với anh Thắng, nhận thấy có thể lừa lấy được chiếc xe máy của anh nên chúng đã rủ anh vào một quán bia ở thành phố Ninh Bình để chuốc cho anh say nhằm chiếm đoạt.  Nhưng khi vào quán bia, ba người lại gặp anh Thuần nên chúng lại nảy ý định chiếm đoạt chiếc xe máy của anh Thuần. Kết thúc cuộc nhậu, Giang và Vinh theo anh Thuần về nhà để uống rượu theo "lời mời", thực chất là do chúng gợi ý. Hai tên thay nhau tìm lý do chuốc rượu làm anh Thuần không thể từ chối, đến khi anh Thuần say mềm, chúng lấy chiếc xe máy BKS 65Z1-2075 đem sang huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định bán được 2 triệu đồng tiêu xài.  Từ lời khai của Giang và Vinh, Công an huyện Hoa Lư đã thu hồi chiếc xe máy trả lại anh Thuần.

Nguyễn Bình

(CA Ninh Bình)