Giao lưu văn nghệ chào mừng 20 năm tái lập huyện Yên Khánh

Tối 22/8, tại nhà văn hóa trung tâm huyện, UBND huyện Yên Khánh tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập huyện Yên Khánh ( 1/9/1994 - 1/9/2014).

Giao lưu văn nghệ chào mừng 20 năm tái lập huyện Yên Khánh

Một tiết mục trong chương trình giao lưu.

Tham gia chương trình văn nghệ có 24 tiết mục do các nghệ sỹ không chuyên đến từ 17 xã, thị trấn trong huyện biểu diễn. Đây là các tiết mục đặc sắc, được lựa chọn trong 100 tiết mục qua các hội diễn quần chúng cấp cơ sở.

Bên cạnh những ca khúc về chủ đề ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu, những làn điệu chèo, hát văn, hát giao duyên hay màn múa trống hội… mang âm hưởng của yếu tố dân gian kết hợp với hiện đại, đã mang đến cho người xem những cảm xúc thăng hoa, tự hào về một vùng quê Yên Khánh giàu truyền thống lịch sử văn hóa, đang trên con đường đổi mới và phát triển.

Chương trình giao lưu văn nghệ là một trong những hoạt động ý nghĩa tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân, chào mừng sự kiện chính trị quan trọng của quê hương 20 năm tái lập huyện Yên Khánh.

Đồng thời cũng là một hoạt động văn hóa quan trọng góp phần khơi dậy, cổ vũ phong trào văn hóa, văn nghệ tại các vùng quê nông thôn, gắn với việc gìn giữ bảo tồn những loại hình văn hóa nghệ thuật truyền thống của cha ông để lại.

Tin, ảnh: Minh Quang