Giang Tô giành vé đi tiếp, VTV Bình Điền Long An nuôi hy vọng

Ngày 21/3, trong khuôn khổ loạt trận thứ 6 "Giải bóng chuyền nữ quốc tế Cup VTV Bình Điền lần thứ 10 năm 2016" đã diễn ra hai cặp đấu một giữa tuyển trẻ Thái Lan gặp Giang Tô và cặp đấu còn lại là VTV Bình Điền Long An gặp đội tuyển Quốc gia Malaysia.

Ở cặp đấu thứ nhất, hai đội đã trải qua tất cả 4 séc đấu. Séc thứ nhất đội bóng đến từ Trung Quốc chơi thận trọng và vừa đánh vừa thăm dò đối thủ. Kết thúc séc đấu này tuyển trẻ Thái Lan giành phần thắng 25/19.

Tuy nhiên đó là tất cả những gì đội bóng xứ Chùa Vàng có thể làm được, bởi vì từ séc đấu thứ hai trở đi Giang Tô tung vào đội hình mạnh nhất và thực hiện liên tiếp những pha tấn công nguy hiểm từ nhiều vị trí.

Các pha ra tay của các tay đập Giang Tô hầu như khiến hàng chắn của tuyển trẻ Thái Lan bất lực. Điều duy nhất các tuyển thủ Thái Lan có thể làm được là không để thua với tỷ số quá chênh lệch.

Liên tiếp ba séc sau Giang Tô thắng với tỷ số 17/25; 21/25; 19/25. Chung cuộc tuyển Giang Tô giành phần thắng 3-1. Kịch bản này lặp lại gần như trận thua của VTV Bình Điền Long An trước Giang Tô trong ngày khai mạc.

Thắng trận thứ 2 liên tiếp, tuyển Giang Tô giành quyền đi tiếp vào vòng sau do theo quy định mỗi đội phải đánh ba trận họ đã thắng hai. Đó là chưa kể đối thủ còn lại của họ ở lượt trận tiếp theo là tuyển Malaysia, một đối thủ quá yếu, đã thua liên tiếp hai trận và không còn hy vọng đi tiếp, trận đấu tới với họ chỉ có ý nghĩa thủ tục.

Cặp đấu VTV Bình Điền Long An gặp đội tuyển quốc gia Malaysia diễn ra với một nhịp độ chậm chạp. Áp lực đè nặng lên 2 đội, bởi trước đó mỗi đội đã chịu một trận thua do vậy ở trận đấu quyết định này dù ai thua đều đồng nghĩa với việc mất quyền đi tiếp.

Công bằng mà xét VTV Bình Điền Long An có phần nhỉnh hơn đối thủ cả về thể lực lẫn kỹ thuật do vậy khi vào trận các tuyển thủ Miền Tây cũng chơi tự tin hơn. Séc 1 trôi qua, tuyển VTV Bình Điền Long An sớm giành lợi thế và đã kết thúc séc đấu với tỷ số khá cách biệt 25/15.

Séc 2, mặc dù đội khách Malaysia tỏ rõ quyết tâm tuy nhiên do sức yếu lực mỏng, tuyển quốc gia Malaysia đã không hoàn thành được mục tiêu, 25/21 tỷ số cuối cùng của séc đấu này.

Điểm đáng lưu ý là mặc dù thắng nhưng VTV Bình Điền Long An không tỏ ra ưu thế rõ ràng trước đối thủ. Nhìn cách họ thi đấu với tuyển Malaysia nhiều nhà chuyên môn thấy lo lắng cho họ ở những trận đấu tiếp.

Vì đối thủ tiếp theo của họ là tuyển trẻ Thái Lan. Một đối thủ rất có quyết tâm và cũng như VTV Bình Điền Long An, họ cũng có cũng kết quả 1 trận thua và 1 trận thắng.

Séc đấu thứ 3 kết thúc chóng váng vì tuyển Malaysia do thua 2 séc đầu nên bị áp lực tâm lý nặng nề. Các tuyển thủ của họ chơi thiếu tự tin và không có hiệu quả, lại liên tục mắc lỗi ở khâu bắt bước một.

Trong khi phía đối phương chủ công Ngọc Hoa ra liên tục đập bóng hiệu quả, cộng thêm sự hợp sức của chủ công trẻ Trần Thị Thanh Thúy khiến hàng thủ tuyển quốc gia Malaysia hầu như bất lực. 25/17 là tỷ số cuối cùng của séc đấu thứ 3. Chung cuộc VTV Bình Điền Long An giành chiến thắng 3-0 trước đối thủ.

Với kết quả 1 trận thua và 1 trận thắng, đội bóng chủ giải sẽ phải tranh chiếc vé đi tiếp còn lại ở bảng A với tuyển trẻ Thái Lan ở trận đấu quyết định vào ngày 23-3. Dù sao VTV Bình Điền Long An vẫn còn nuôi hy vọng vào trận đấu tới.

Phương Nam