Giải golf Vì trẻ em Việt Nam gây quỹ 500 triệu đồng cho học sinh nghèo

Giải golf từ thiện thường niên 2009 Vì trẻ em Việt Nam, (Swing for the kids), do Báo Đầu tư phối hợp với Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư diễn ra ngày 31/5 tại Sân golf Tam Đảo, Vĩnh Phúc đã quyên góp được 500 triệu đồng cho Quỹ khuyến học Việt Nam.

Giải golf Vì trẻ em Việt Nam gây quỹ 500 triệu đồng cho học sinh nghèo

Ban tổ chức trao séc tượng trưng trị giá 500 triệu đồng cho Quỹ Khuyến học Việt Nam.

"Swing for the kids" năm nay đã quy tụ hơn 144 tay golf trong và ngoài nước tham gia thi đấu. Ông Phạm Bình Minh, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao cùng ông Nguyễn Ngọc Phi, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc và ông Phan Hữu Thắng, Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã đánh cú golf đầu tiên khai mạc Giải.

 

Theo ban tổ chức, số tiền 500 triệu đồng quyên góp được từ giải đấu sẽ được chuyển thành các suất học bổng để trao cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, ủng hộ cho Quỹ Vòng tay đồng đội và đầu tư xây dựng, nâng cấp một số trường học tại các địa phương còn nhiều khó khăn . Đặc biệt, từ năm nay, ban tổ chức dự kiến sẽ hỗ trợ học phí trong suốt các năm học Đại học cho một số sinh viên thi đỗ đại học nhưng không đủ khả năng tài chính để theo học.

 

Phát biểu tại lễ trao giải, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Cao Viết Sinh nói: "Đây là một hoạt động thiết thực vì sự nghiệp trồng người, khuyến học, khuyến tài theo chủ trương của Đảng và Nhà nước".

 

 

Bức tranh gồm 2 bức ảnh chụp Tiger Wood được bán đấu giá tại giải 

 

Ngoài số tiền 500 triệu đồng, 10,000 đô la Mỹ, số tiền thu được từ việc bán đấu giá kỷ vật gắn liền với chiến thắng của thần đồng, tay golf số 1 thế giới Tiger Wood tại giải Mỹ mở rộng năm 2008 tại Swing for the kids 2009, cũng sẽ được chuyển vào quỹ từ thiện của giải để hỗ trợ học sinh, sinh viên nghèo hiếu học trên toàn quốc.

 

Kỷ vật là bức tranh gồm 2 bức ảnh chụp Tiger Wood trong khi thi đấu và lá cờ đặt tại hố golf thứ 18 của sân golf Torrey Pines trong cuộc thi đấu nói trên. Tiger Wood đã ký vào lá cờ đặc biệt này để đánh dấu một cột mốc hết sức đặc biệt trong sự nghiệp thể thao lẫy lừng của mình.

 

Swing for the kids trong các năm 2007 và 2008 huy động được 1,1 tỷ đồng  và số tiền này đã được chuyển thành gần hai nghìn suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó trên toàn quốc và hỗ trợ xây dựng, tu bổ các trường học tại các vùng lũ lụt, thiên tai.

Theo NDĐT