Giải cờ tướng Ninh Bình mở rộng lần thứ 6 năm 2019

Ngày 14/12, tại Khách sạn The Reed, được sự cho phép của Sở Văn hóa và Thể thao,Câu lạc bộ cờ tướng Tràng An tổ chức khai mạc giải cờ tướng Ninh Bình mở rộng lần thứ 6 năm 2019. Dự khai mạc có: ông Nguyễn Hoàng Kiên, Tổng thư ký Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam; chủ nhiệm các câu lạc bộ, các kỳ hữu của nhiều các câu lạc bộ cờ của nhiều tỉnh, thành trong cả nước; các nhà tài trợ...

Giải cờ tướng Ninh Bình mở rộng lần thứ 6 năm 2019

Đại diện các CLB dự giải nhận cờ lưu niệm của Ban tổ chức.

Giải cờ tướng Ninh Bình mở rộng lần thứ 6 năm 2019 thu hút sự tham gia của 80 kỳ thủ của nhiều các câu lạc bộ cờ của nhiều tỉnh thành trong cả nước. Các kỳ thủ được chia làm nhiều bảng đấu, thi đấu theo thể thức hệ Thụy Sỹ 9 ván tranh các vị trí Quán quân, Á quân, Quý quân, Điện quân của giải.

Giải cờ tướng Ninh Bình mở rộng lần thứ 6 năm 2019 là mùa giải thứ 6 sau 5 năm liên tiếp những người yêu cờ tướng Ninh Bình đứng ra tổ chức giải, tạo cơ hội cho những kỳ thủ cả nước về thi đấu.

Đây là giải đấu được đánh giá là có hoạt động tổ chức chuyên nghiệp, tính cạnh tranh cao về chuyên môn với sự góp mặt của nhiều kỳ thủ nổi tiếng quốc gia và quốc tế như: Quốc tế đại sư Lại Việt Trường, Phùng Quang Điệp, Đào Cao Khoa; Trạng cờ Quý Tỵ Phạm Quốc Hương; Kiện tướng quốc gia Nguyễn Anh Quân... Giải dự kiến sẽ diễn ra trong 2 ngày 14-15/12.

Giải là cơ hội giúp những kỳ thủ Ninh Bình giao lưu, học hỏi, cọ xát với nhiều cao thủ làng cờ cả nước, nhằm cải thiện tâm lý, nâng cao trình độ thi đấu góp phần phát triển phong trào luyện tập môn thể thao trí tuệ trong phạm vi toàn tỉnh, tạo ra một sân chơi riêng và thương hiệu của cờ tướng Ninh Bình, nâng cao uy tín, vị thế của các kỳ thủ Ninh Bình với làng cờ cả nước.

Tin, ảnh: Mai Phương