Giải bóng chuyền Cúp Hoa Lư - Đạm Ninh Bình 2014: Thông Tin Liên Việt PostBank-cơ hội đi vào lịch sử

Chỉ còn một ngày nữa cuộc đua tài tại Giải bóng chuyền Cúp Hoa Lư- Đạm Ninh Bình 2014 sẽ ngã ngũ. Tuy nhiên trải qua hai vòng đấu những gì mà các đội bóng thể hiện cũng đã ít nhiều giúp người hâm mộ nhận diện được ai sẽ là người có khả năng nhiều nhất tiến đến vòng chung kết.

Giải bóng chuyền Cúp Hoa Lư - Đạm Ninh Bình 2014: Thông Tin Liên Việt PostBank-cơ hội đi vào lịch sử

Thông Tin Liên Việt PostBank (áo trắng) trong trận gặp PVD Thái Bình. Ảnh: MQ

Tại bảng nữ có 4 đội, như vậy mỗi đội phải trải qua ít nhất 3 trận đấu tại vòng bảng với các đấu thủ còn lại. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc đội nào có hai trận thắng sẽ giành một suất vào vòng chung kết.

Các cô gái của câu lạc bộ Thông Tin Liên Việt PostBank hiện là câu lạc bộ có hai trận thắng liên tiếp. Cũng có nghĩa là họ sẽ chờ đợi một trong hai đối thủ PVD Thái Bình hoặc Ngân hàng Công Thương trong cuộc đọ sức cuối cùng. Trận đấu vào chiều ngày 17-3 với Tiến Nông Thanh Hóa chỉ có ý nghĩa thủ tục. Ai cũng biết tại giải này Tiến Nông Thanh Hóa là đội yếu nhất, đã thua liên tiếp hai trận.

Trước khi mọi việc được ngã ngũ tại trận chung kết thì những thông tin xung quanh đội bóng này đã khiến người ta càng tràn trề hy vọng về việc Thông Tin Liên Việt PostBank sẽ nhiều khả năng vô địch tại giải này. Đó là Thông Tin Liên Việt PostBank chính là câu lạc bộ từng hai lần liên tiếp đăng quang tại giải bóng chuyền Cúp Hoa Lư vào các năm 2012-2013. Hiện tại họ chính là câu lạc bộ giàu thành tích nhất của bóng chuyền nữ Việt Nam khi chiếm đến 7/10 chức vô địch Quốc gia vào các năm 2004, 2005, 2006, 2008, 2010, 2012, 2013. Câu lạc bộ cũng góp nhiều vận động viên cho Đội tuyển bóng chuyền nữ quốc gia Việt Nam nhất (5/12 tuyển thủ). Mặt khác, vừa mới cách đây không đầy một tuần tại Gia Nghĩa (Đak Nông) chính các cô gái đội bóng này đã là người giành chiến thắng ở Giải bóng chuyền nữ Quốc tế cúp VTV Bình Điền 2014.

Liên tiếp đè bẹp các đối thủ lớn để mang về ngôi vô địch Giải bóng chuyền nữ Quốc tế cúp VTV Bình Điền 2014 cho thấy sức mạnh và đẳng cấp của Thông Tin Liên Việt PostBank. Do vậy họ đến với giải đấu tại Ninh Bình với một tâm thế của một nhà đương kim vô địch.Thực tế họ cũng đã chứng tỏ mình xứng đáng với điều đó khi họlần lượt chiến thắng các đối thủ Ngân Hàng Công Thương 3-1, PVD Thái Bình 3-0. Họ không chỉ chiến thắng mà còn thể hiện sự vượt trội đối thủ về trình độ kỹ chiến thuật, phong cách thi đấu, nhất là họ chiếm được sự cảm mến của người hâm mộ cố đô Hoa Lư. Hiện các thông số kỹ thuật có phần thuận lợi đang nghiêng về phía Thông Tin Liên Việt PostBank nếu đem so sánh họ với một trong hai đối thủ dự kiến họ sẽ gặp PVD Thái Bình hoặc Ngân hàng Công Thương.

Năm nay là năm đầu tiên sẽ có cúp luân lưu cho giải đấu này, mặt khác số tiền thưởng cũng tăng so với mọi năm bởi vậy nếu các cô gái Thông Tin Liên Việt PostBank giành chiến thắng họ sẽ là đội đầu tiên nhận cúp, đồng thời họ cũng có cơ hội lớn đi vào lịch sử Giải bóng chuyền Cúp Hoa Lư khi là đội ba năm liên tiếp gần đây nhất đăng quang tại giải đấu uy tín này.

Người hâm mộ chờ đợi và hy vọng vào màn trình diễn của các tuyển thủ Thông Tin Liên Việt PostBank trong trận cầu cuối ngày 18-3.

Phương Nam