Gây mê cướp tài sản của bạn

Sau tiết học ca đêm, bước về phòng ở khu ký túc xá Trường Cao đẳng lắp máy Lilama Ninh Bình, Lê Đình Long cảm thấy mệt mỏi, định sẽ đánh một giấc cho sảng khoái, nhưng chưa kịp nghỉ thì Ngô Văn Kiên đã vồn vã hỏi thăm:

- Anh đi học về rồi à? Trông anh mệt mỏi quá, em có cái này giúp khát cho anh đây.

Nói rồi Kiên xăng xái lôi ra 2 chai nước ngọt Côcacôla, tự tay bật nắp mời Long uống. Thấy Kiên hôm nay đột nhiên tốt bụng, Long hỏi lại:

- Hôm nay có sự kiện gì mà mua nước mời anh?

- Đâu có, phòng bên có liên hoan, anh đi học nên em mang đồ uống về chờ anh uống cho vui mà. Thôi anh uống đi cho đỡ mệt.

Nghe Kiên nói vậy, đang cơn khát, Long ngửa cổ tu một hơi hết chai nước. Thấy Long uống xong, Kiên nói: Thôi anh ngủ trước đi, em đi chơi chút đã.

Kiên đi rồi, Long sửa soạn chuẩn bị lên giường, cơn buồn ngủ ập xuống quá nhanh chẳng kịp thay quần áo, với tay đóng vội cửa phòng, Long đổ ập xuống giường thiếp đi...

Khoảng 3 giờ sáng Long tỉnh dậy tìm chiếc điện thoại để xem giờ, nắn hết túi quần, túi áo, lục tìm các nơi nhưng chẳng thấy đâu. Khả năng rơi ngoài đường là không thể vì trước khi vào phòng Long còn gọi điện cơ mà. Hỏi mọi người xung quanh nhưng không ai biết. Thế là chiếc điện thoại tích cóp dành dụm bằng bao công sức, ngoài giờ học ở lớp, Long tranh thủ đi làm thêm phụ hồ lấy tiền trang trải học hành, dành dụm mua một chiếc điện thoại để tiện liên hệ với gia đình, vậy mà...

Ngồi nghĩ lại tất cả những gì đã diễn ra từ khi đi học về, Long cảm thấy có điều gì đó mờ ám nhưng không dám nói thẳng ra. Nghi ngờ Kiên ư? Long không nghĩ tới, nhưng bọn trộm ở ngoài vào thì không thể xảy ra. Để làm sáng tỏ, Long đã báo Công an thành phố Ninh Bình.

Sau một thời gian điều tra truy xét, cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Ninh Bình có đủ cơ sở kết luận: Chính Ngô Văn Kiên là thủ phạm gây mê để cướp chiếc điện thoại di động của Long.

Trước cơ quan điều tra, Ngô Văn Kiên đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Do lười học, ham chơi điện tử nhưng không có tiền, biết Long mới sắm điện thoại di động nên nảy sinh ý đồ chiếm đoạt. Để thực hiện trót lọt, tránh bị Long nghi ngờ, Kiên đã rủ 1 thanh niên ở ngoài mới quen khi chơi điện tử cùng thực hiện. Chúng bàn nhau mua thuốc ngủ hòa vào nước ngọt lừa cho Long uống. Khi Long đã ngủ say vì ngấm thuốc mê, Kiên lục tìm thấy điện thoại di động đem đi tiêu thụ...

Vậy là chỉ có muốn có tiền ăn chơi, Ngô Văn Kiên đã đang tâm đầu độc cả người bạn cùng phòng để chiếm đoạt tài sản. Chắc chắn Kiên sẽ phải nhận hình phạt tương xứng tội danh "cướp tài sản của công dân" mà hắn đã gây ra.

 

 

Hà Thanh Thủy