Gặp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Đảng bộ xã Đồng Hướng

Sáng 22/9, xã Đồng Hướng (huyện Kim Sơn) tổ chức kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Đảng bộ xã (22/9/1948 - 22/9/2023) và lễ trao tặng Huy hiệu Đảng.

Gặp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Đảng bộ xã Đồng Hướng

Lãnh đạo huyện Kim Sơn tặng hoa chúc mừng Đảng bộ, chính quyền, quân và dân xã Đồng Hướng.

Cách đây 75 năm, ngày 22/9/1948, Chi bộ Đảng xã Sào Nam, nay là Đảng bộ xã Đồng Hướng được thành lập. Đây là mốc son lịch sử mở đầu, đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong phong trào cách mạng của Đảng bộ và nhân dân Đồng Hướng. Trải qua 75 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, từ 3 đảng viên khi mới thành lập, đến nay Đảng bộ có 335 đảng viên sinh hoạt tại 21 chi bộ trực thuộc. 

Từ năm 1991 đến nay, Đảng bộ liên tục được Huyện ủy Kim Sơn công nhận là Đảng bộ trong sạch, vững mạnh; trong đó có 13 năm là Đảng bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ, xã Đồng Hướng đã giành được nhiều thành tựu quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, là một trong những xã đầu tiên của huyện Kim Sơn được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016. Đồng Hướng cũng là địa phương đầu tiên và duy nhất của huyện cho đến nay được công nhận là xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.

Kinh tế chuyển dịch mạnh mẽ theo hướng công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ, Đồng Hướng là đơn vị duy nhất trên địa bàn huyện có cụm công nghiệp với 15 doanh nghiệp đang sản xuất, kinh doanh. Cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng, sữa chữa nâng cấp đồng bộ. Lĩnh vực văn hóa, xã hội, y tế, giáo dục, an sinh xã hội được quan tâm; an ninh, quốc phòng được tăng cường.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống xây dựng và trưởng thành của Đảng bộ xã Đồng Hướng, khẳng định niềm tự hào về truyền thống cách mạng vẻ vang của quê hương, từ đó quyết tâm đoàn kết đóng góp tâm sức, trí tuệ xây dựng xã ngày càng phát triển, giàu đẹp, văn minh.

Tại buổi gặp mặt kỷ niệm, Đảng bộ xã Đồng Hướng đã tổ chức lễ trao tặng Huy hiệu Đảng cho 16 đồng chí đảng viên đang sinh hoạt tại Đảng bộ. Trong đó, có 1 đồng chí được trao tặng Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng, 1 đồng chí được trao tặng Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng, 6 đồng chí được trao tặng Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng, 3 đồng chí được trao tặng Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng, 1 đồng chí được trao tặng Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng, 3 đồng chí được trao tặng Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng và 1 đồng chí được trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng.

Gặp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Đảng bộ xã Đồng Hướng
Lãnh đạo huyện Kim Sơn trao tặng Huy hiệu Đảng cho các đảng viên thuộc Đảng bộ xã Đồng Hướng.

 

 Tin, ảnh: Hồng Minh