Đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Trung ương thăm, chúc Tết Trung tâm điều dưỡng Thương binh Nho Quan

Trong không khí chuẩn bị đón Tết nguyên đán Kỷ Hợi, ngày 4/2 (tức ngày 30 Tết), đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã đến thăm, chúc Tết và tặng quà Trung tâm điều dưỡng Thương binh Nho Quan.

Đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Trung ương thăm, chúc Tết Trung tâm điều dưỡng Thương binh Nho Quan

Đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Trung ương tặng quà tết tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nho Quan.

Cùng đi có đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Mai Văn Tuất, TVTU, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; lãnh đạo UBND tỉnh, sở Lao động, Thương binh và Xã hội, lãnh đạo huyện Nho Quan.

Đến thăm, chúc Tết tại Trung tâm, đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính bày tỏ niềm vui, xúc động khi được gặp gỡ, trò chuyện với các thương, bệnh binh- những con người đã không tiếc xương máu của mình, góp phần cùng toàn Đảng, toàn quân và nhân dân giành độc lập, tự do của Tổ quốc.

Đồng chí khẳng định: Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn trân trọng, ghi nhớ, biết ơn sự hy sinh cao cả của các thế hệ anh hùng liệt sĩ, thương, bệnh binh, người có công với cách mạng. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính Phủ, đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã tặng quà và chúc các thương, bệnh binh một năm mới sức khỏe, hạnh phúc, đón Tết vui vẻ, đầm ấm. Mong muốn các thương, bệnh binh phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ tiếp tục chăm lo rèn luyện sức khỏe, sống lạc quan, yêu đời, yên tâm điều trị, phục hồi sức khỏe, mãi là tấm gương sáng để nhiều người noi theo.

Vui mừng khi biết các thương, bệnh binh luôn được chăm sóc chu đáo cả về mặt vật chất lẫn tinh thần, đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Trung ương biểu dương những cố gắng của tập thể cán bộ, bác sĩ, nhân viên điều dưỡng của Trung tâm đã nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn, tận tình chăm sóc các đồng chí thương, bệnh binh, người có công.

Các đồng chí lãnh đạo thăm hỏi, động viên các thương, bệnh binh tại Trung tâm.

Các đồng chí lãnh đạo thăm hỏi, động viên các thương, bệnh binh tại Trung tâm.

Đồng chí mong muốn thời gian tới các cán bộ, y bác sĩ Trung tâm tiếp tục nêu cao vai trò trách nhiệm, tâm huyết và tình yêu thương để thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, phục hồi chức năng cho các thương, bệnh binh, đưa Trung tâm thực sự là mái nhà chung của các thương, bệnh binh, người có công.

Bên cạnh đó, từ quá trình hoạt động thực tiễn, các cán bộ, nhân viên Trung tâm tích cực tham gia góp ý cho Đảng, Nhà nước trong xây dựng, hoạch định và thực thi chính sách người có công, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

Đồng chí cũng ghi nhận, đánh giá cao sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền tỉnh Ninh Bình Quan trong thời gian qua, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng vẫn luôn đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị cho Trung tâm, đáp ứng tốt hơn yêu cầu chăm sóc, nuôi dưỡng các thương, bệnh binh và các đối tượng chính sách.

Nhân dịp này, thay mặt Tỉnh ủy- HĐND-UBND- Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã tặng quà cho các cán bộ, nhân viên và các thương, bệnh binh đang điều dưỡng tại Trung tâm.

Hiện nay, Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nho Quan đang nuôi dưỡng, chăm sóc và điều trị cho 150 đối tượng, trong đó có 77 Thương bệnh binh tâm thần nặng đặc biệt, 17 người hoạt động kháng chiến và con đẻ của người HĐKC bị nhiễm CĐHH, còn lại đối tượng Bảo trợ xã hội. Từ nhiều ngày qua, đã có nhiều đoàn đến thăm, chúc Tết, góp phần kịp thời động viên các thương, bệnh binh, các cán bộ, nhân viên tiếp tục vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Trung ương tặng quà cho mẹ VNAH

Đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Trung ương tặng quà cho mẹ VNAH Trần Thị Bé ở xã Lạc Vân, Nho Quan.

Cùng ngày, đồng chí Phạm Minh Chính, ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện Nho Quan, thành phố Ninh Bình đã đến thăm, chúc Tết, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Bé ở thôn 4, xã Lạc Vân (Nho Quan) và thương binh Nguyễn Văn Hải- thương binh hạng 2/4 hiện đang sin sống tại phố Trần Phú, phường Thanh Bình (thành phố Ninh Bình).

Đinh Ngọc - Thế Minh