Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự ngày hội "Đại đoàn kết toàn dân tộc" tại Kim Sơn

Nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/ 2018) và 16 năm ngày hội "Đại đoàn kết toàn dân tộc", sáng 16/11, đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã về dự ngày hội "Đại đoàn kết toàn dân tộc" tại xóm 8, xã Chất Bình, huyện Kim Sơn.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự ngày hội

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng xóm 8 bức tranh về Bác Hồ.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi, cán bộ và nhân dân xóm 8, xã Chất Bình, huyện Kim Sơn và các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 88 năm ngày truyền thống Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam và cùng đánh giá lại những kết quả nổi bật trong việc thực hiện các phong trào thi đua yêu nước mà xóm đã đạt được trong suốt thời gian qua.

Trong đó, nổi bật là xóm đã huy động nội lực, cùng chung sức xây dựng nông thôn mới. 7 năm qua, nhân dân trong xóm đã huy động được hơn 3,3 tỷ đồng để xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn; nhiều mô hình giảm nghèo do các tổ chức đoàn thể triển khai đang phát huy hiệu quả, góp phần đưa tỉ lệ hộ nghèo trong xóm từ 15,4% năm 2011 xuống còn 4,8% trong năm 2018.

Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn luôn ổn định, trên địa bàn xóm không có thanh, thiếu niên nào trong diện cần quản lý, giáo dục. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà nhân dân xóm 8 đã đạt được trong các phong trào thi đua yêu nước. Đồng chí đã vui mừng thông báo với bà con về những kết quả kinh tế - xã hội đáng chú ý mà tỉnh Ninh Bình đã đạt được trong thời gian qua.

Các đại biểu dự ngày hội tại xóm 8.

Các đại biểu dự ngày hội tại xóm 8.

Để góp phần phát huy những thành tích đạt được, đồng chí đề nghị các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể và nhân dân huyện Kim Sơn nói chung, cán bộ và nhân dân xóm 8 nói riêng trong thời gian tới cần tiếp tục đoàn kết, thống nhất, chung sức, chung lòng, tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm: đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, làm cho mọi cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của nhiệm vụ đại đoàn kết dân tộc.

Tạo điều kiện, môi trường thuận lợi, nhằm khai thác tiềm năng, thế mạnh, khuyến khích mọi tổ chức, cá nhân phát huy cao độ mọi nguồn lực và khả năng sáng tạo của mình, đóng góp thiết thực cho sự nghiệp đổi mới xây dựng quê hương, đất nước.

Mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân cần tiếp tục thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thực hiện tốt hương ước, quy ước, xây dựng tình làng nghĩa xóm; xây dựng nếp sống văn minh; xóa đói, giảm nghèo; khuyến học, khuyến tài; giữ gìn an ninh trật tự, thôn xóm bình yên, gia đình hạnh phúc, khu dân cư không có tội phạm, tệ nạn xã hội; phấn đấu hộ khá và hộ giàu tăng lên, không còn hộ nghèo.

Để tiến tới Đại hội Mặt trận Tổ quốc các cấp nhiệm kỳ 2019 - 2024, các cấp ủy Đảng quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát đặc biệt là công tác nhân sự, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể quan tâm phối hợp, các tầng lớp nhân dân hưởng ứng bằng những việc làm, phần việc cụ thể, thiết thực tại địa phương mình góp phần vào thành công của Đại hội;

MTTQ và các tổ chức thành viên tiếp tục củng cố, tăng cường và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc; tuyên truyền, vận động nhân dân phát huy quyền làm chủ tham gia xây dựng Đảng, xây dựng Nhà nước ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Nguyễn Hùng- Minh Quang

Giá cả thị trường
Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  • Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  • Đẹp nhưng chưa thân thiện
  • Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  • Xấu và không thân thiện