Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đi thăm, tặng quà nhân ngày Thương binh, liệt sỹ 27/7

Nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2019), ngày 22/7, đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đi thăm, tặng quà tại Bệnh viện Quân y 5 và các thương, bệnh binh trên địa bàn thành phố Ninh Bình. Cùng đi có lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, lãnh đạo thành phố Ninh Bình.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đi thăm, tặng quà nhân ngày Thương binh, liệt sỹ 27/7

Đồng chí Phó Bi thư Thường trực Tỉnh ủy thăm, tặng quà tại Bệnh viện Quân y 5.

Tại Bệnh viện Quân y 5, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe, điều kiện ăn ở và động viên các thương, bệnh binh đang điều trị, điều dưỡng tại bệnh viện tiếp tục phát huy phẩm chất bộ đội cụ Hồ, vượt lên mọi nghịch cảnh, chiến thắng bệnh tật để sống vui, sống khỏe, chứng kiến sự đổi thay từng ngày của quê hương, đất nước.

Đồng chí cũng ghi nhận, biểu dương những kết quả mà các cán bộ, y, bác sĩ của Bệnh viện Quân y 5 đã đạt được trong những năm qua trong công tác khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, nhất là đã điều trị hiệu quả cho các thương, bệnh binh. Cùng với đó, hàng năm, Bệnh viện cũng đã dành hàng trăm triệu đồng để tổ chức khám bệnh, điều trị và cấp phát thuốc miễn phí cho hàng trăm lượt người thuộc diện gia đình chính sách và thực hiện các hoạt động "đền ơn đáp nghĩa" khác.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng đề nghị, trong thời gian tới, tập thể cán bộ, y, bác sĩ cần phát huy truyền thống, tiếp tục trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tận tụy phục vụ, sáng tạo, cải tiến trong nghiên cứu khoa học, áp dụng có hiệu quả vào công tác điều trị cho bệnh nhân, trong đó có các thương, bệnh binh, gia đình chính sách. Đồng thời, có nhiều hơn nữa các hoạt động thiết thực để chăm lo đời sống cho gia đình người có công.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy thăm, động viên thương binh

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy thăm, động viên thương binh Trần Công Mạnh.

 

Tiếp đó, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng đã đến thăm gia đình ông Trần Công Mạnh ở phường Nam Thành, thành phố Ninh Bình. Ông Mạnh là thương binh mất 61% sức khỏe. Đồng chí đã ân cần hỏi thăm sức khỏe và đời sống gia đình thương binh Trần Công Mạnh, đồng thời mong muốn ông Mạnh và gia đình luôn phát huy truyền thống cách mạng, vượt qua mọi khó khăn chiến thắng bệnh tật để tiếp tục động viên các con học tập, lao động tốt và tích cực tham gia các phong trào ở địa phương, góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp.

Nguyễn Hùng- Minh Quang