Đồng chí Phạm Quang Nghị thăm, chúc Tết tại Ninh Bình

Ngày 19-1, Đoàn công tác của Trung ương do đồng chí Phạm Quang Nghị, ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã về thăm và chúc tết Đảng bộ và nhân dân tỉnh Ninh Bình.

Đồng chí Phạm Quang Nghị thăm, chúc Tết tại Ninh Bình

Đây là hoạt động ý nghĩa của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hà Nội với Ninh Bình, cùng hướng tới đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội. Các đồng chí: Đinh Văn Hùng, UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Tạ Nhật Thới, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Văn Thắng, phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đón, tiếp và làm việc với Đoàn...

Đồng chí Đinh Văn Hùng báo cáo tóm tắt với Đoàn về tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2008 của Ninh Bình. Đồng chí nhấn mạnh, trong năm 2008, Đảng bộ quân và dân toàn tỉnh đã đạt được kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực: Kinh tế tiếp tục phát triển và đạt mức tăng trưởng cao, GDP tăng 18,9%, thu ngân sách đạt trên 2.000 tỷ đồng; huy động nhiều nguồn lực cho đầu tư phát triển, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, đời sống nhân dân được cải thiện, đã chú trọng đến công tác an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo, giải quyết việc làm; 15/15 chỉ tiêu chủ yếu của năm 2008 đều đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức, tạo đà tăng trưởng cho năm 2009 và những năm tiếp theo.

Đồng chí Phạm Quang Nghị bày tỏ sự vui mừng trước những thành tựu đã đạt được của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Ninh Bình. Đồng chí nhấn mạnh, năm 2008 là năm có nhiều khó khăn nhưng toàn Đảng, toàn quân và toàn dân cả nước đã nỗ lực cố gắng đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hội, an ninh quốc phòng. Trong những thành tựu quan trọng đó có sự đóng góp của Ninh Bình.  Mặc dù trước kia là tỉnh thuần nông với điểm xuất phát thấp nhưng Ninh Bình đã biết khơi dậy, phát huy được tiềm năng, thế mạnh của địa phương vươn lên trở thành một tỉnh có triển vọng phát triển kinh tế trong khu vực đồng bằng sông Hồng, giải quyết hài hòa giữa phát triển kinh tế với an sinh xã hội; trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, chính sách của Đảng và Nhà nước Ninh Bình đã có nhiều cách làm mới, sáng tạo, hiệu quả, thể hiện rõ ở kết quả phát triển kinh tế xã hội toàn diện.

Đồng chí Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng chỉ rõ năm 2009 là năm có nhiều thách thức, khó khăn đòi hỏi sự nỗ lực cố gắng nhiều hơn nữa để ngăn chặn suy giảm kinh tế, đẩy mạnh kích cầu, huy động và thu hút các nguồn lực cho đầu tư và phát triển; tập trung cao hơn cho phát triển công nghiệp và dịch vụ, du lịch...

Nhân dịp tết Nguyên đán Kỷ Sửu, đồng chí chúc Đảng bộ và nhân dân tỉnh Ninh Bình đón một năm mới đầm ấm, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng. Đồng chí cũng đề nghị các cấp ủy, chính quyền trong tỉnh quan tâm đến các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách để mọi người đều có thể vui xuân, đón tết.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Đinh Văn Hùng trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Trung ương, của Bộ Chính trị đối với Ninh Bình và hứa sẽ cùng đảng bộ, quân và dân trong tỉnh quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2009. Đồng chí cũng mong muốn Trung ương Đảng, Bộ Chính trị sẽ tiếp tuc quan tâm hơn nữa đến Ninh Bình, tạo điều  kiện thuận lợi để tỉnh tiếp tục khai thác có hiệu quả tiềm năng, thế mạnh sẵn có, huy động mọi nguồn lực thu hút đầu tư để phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2008.

Thăm và chúc Tết Đảng bộ, nhân dân tỉnh Ninh Bình, đồng chí Phạm Quang Nghị thay mặt Bộ Chính trị, Đảng bộ Thành phố Hà Nội đến thăm một số gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn. Thăm và chúc tết gia đình cụ Mai Văn Tiệm (phố Nhật Tân, phường Tân Thành, Thành phố Ninh Bình), nguyên UVBTV Tỉnh ủy, lão thành cách mạng năm nay vừa tròn 90 tuổi và gia đình cụ Bùi Văn Minh (phố 13, phường Vân Giang, thành phố Ninh Bình), là thương binh 1/4, đảng viên 40 năm tuổi Đảng.

Đồng chí Phạm Quang Nghị đã chúc sức khỏe gia đình những nơi đến thăm, chúc các đồng chí năm mới hạnh phúc, an khang, thịnh vượng, mong muốn các đồng chí tiếp tục cống hiến trí tuệ, tâm huyết cho sự phát triển của Ninh Bình nói riêng và của cả nước nói chung. Đồng chí cũng đã đến thăm và trồng cây lưu niệm tại khu du lịch tâm linh chùa Bái Đính.

Quỳnh Thu - Thế Minh

Giá cả thị trường
Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  • Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  • Đẹp nhưng chưa thân thiện
  • Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  • Xấu và không thân thiện