Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xã giao Bộ trưởng Bộ Tư pháp Cu Ba

Ngày 13/12, đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp xã giao đoàn công tác của Bộ Tư pháp Cu Ba do Bộ trưởng Oscar Manuel Silvera Martinez làm trưởng đoàn.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xã giao Bộ trưởng Bộ Tư pháp Cu Ba

Quang cảnh buổi đón tiếp đoàn Bộ Tư pháp Cu Ba.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Điến đã bày tỏ niềm vui, vinh dự khi được đón đoàn công tác của Bộ Tư pháp Cu Ba do Bộ trưởng Oscar Manuel Silvera Martinez dẫn đầu đến thăm hữu nghị tỉnh Ninh Bình.

Giới thiệu về tỉnh Ninh Bình, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: Những năm qua, tỉnh Ninh Bình đã có những bước phát triển mạnh mẽ ở mọi lĩnh vực trong đời sống kinh tế- xã hội. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch mạnh mẽ theo hướng tăng tỷ trọng các ngành công nghiệp và dịch vụ.

Đặc biệt, những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, nhất là về văn hóa, lịch sử và cảnh quan thiên nhiên đang được bảo tồn, phát huy phục vụ cho phát triển kinh tế, xã hội và đưa du lịch Ninh Bình trở thành nền kinh tế mũi nhọn.

Trung bình mỗi năm, tỉnh Ninh Bình đón từ 7-8 triệu lượt khách du lịch trong và ngoài nước; thu ngân sách đứng thứ 18/63 tỉnh, thành phố trong cả nước; Tỷ lệ hộ nghèo đã giảm xuống còn 2,5%...

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh trao quà lưu niệm cho đồng chí Bộ trưởng Bộ Tư pháp Cu Ba.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà lưu niệm cho đồng chí Bộ trưởng Bộ Tư pháp Cu Ba.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng nhấn mạnh, mối quan hệ giữa Việt Nam và Cu Ba là hết sức đặc biệt, gắn bó máu thịt, có truyền thống trong suốt nhiều năm qua. Đồng chí cũng bày tỏ niềm tin tưởng rằng, thông qua chuyến công tác lần này, giữa cơ quan tư pháp hai nước sẽ có cơ hội cùng nhau trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệp quý báu để giúp đỡ nhau cùng phát triển.

Thay mặt đoàn công tác của Bộ Tư pháp Cu Ba, Bộ trưởng Oscar Manuel Silvera Martinez cảm ơn những tình cảm, sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo tỉnh Ninh Bình dành cho các thành viên trong đoàn.

Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm với đoàn Bộ Tư pháp Cu Ba.

Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm với đoàn Bộ Tư pháp Cu Ba.

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Cu Ba cũng cho biết thêm, chuyến thăm Ninh Bình nằm trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam của đoàn, đoàn rất ấn tượng với những thành tựu trong phát triển kinh tế- xã hội những năm gần đây mà Việt Nam nói chung, tỉnh Ninh Bình nói riêng đã đạt được. Bộ trưởng Oscar Manuel Silvera Martinez cũng tin tưởng rằng mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Cu Ba sẽ ngày càng phát triển hơn nữa.

Trong khuôn khổ chuyến thăm Ninh Bình, đoàn công tác của Bộ Tư pháp Cu Ba cũng đã đi thăm Quần thể danh thắng Tràng An.

Nguyễn Hùng- Minh Quang