Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh thăm, chúc mừng nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Nhân kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023), chiều 18/11, đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi thăm, chúc mừng một số đơn vị giáo dục và nhà giáo tiêu biểu trên địa bàn huyện Kim Sơn và huyện Yên Khánh.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh thăm, chúc mừng nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Quang Ngọc tặng hoa chúc mừng tập thể cán bộ, giáo viên Trường Mầm non Như Hòa (Kim Sơn).

Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Sở Giáo dục -Đào tạo, Sở Nội vụ, Hội Khuyến học tỉnh; lãnh đạo huyện Kim Sơn và Yên Khánh.

Thăm, chúc mừng tại Trường Mầm non Như Hòa (huyện Kim Sơn), nơi hiện có hơn 40 cán bộ, giáo viên, nhân viên, với 13 nhóm lớp và trên 300 trẻ, công tác chăm sóc, giáo dục trẻ luôn được Nhà trường hoàn thành xuất sắc, được nhận nhiều phần thưởng của các cấp, các ngành.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh chúc đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Đồng thời ghi nhận những thành tích trong học hoạt động chăm sóc, giáo dục học sinh của nhà trường cũng như sự quan tâm của chính quyền địa phương trong việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học khang trang, tương đối đầy đủ...

Đồng chí cũng chia sẻ với những khó khăn, vất vả của các giáo viên bậc học mầm non và mong muốn Nhà trường tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, chính quyền địa phương quan tâm tạo điều kiện nhiều hơn nữa về cơ sở vật chất, chế độ đãi ngộ, giúp các giáo viên yên tâm, phấn khởi, yêu nghề, hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc, giáo dục trẻ.

Đối với Trường THPT Yên Khánh B, hiện có 76 cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong đó có 29 thạc sĩ. Năm học 2023-2024, trường có 31 lớp, với 1.300 học sinh. 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh thăm chúc mừng nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 2011
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Quang Ngọc thăm, chúc mừng tập thể cán bộ, giáo viên Trường THPT Yên Khánh B. 

 

Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học của Trường tương đối đầy đủ, 36 phòng học cao tầng với đầy đủ trang thiết bị như đèn sáng, quạt mát, tivi hoặc máy chiếu; 15 phòng phục vụ học tập (các phòng thí nghiệm, phòng tin học, phòng đa chức năng, thư viện...). Hệ thống sân chơi, bãi tập thể dục rộng rãi với 2 sân bóng chuyền, 2 sân bóng rổ, 1 sân bóng đá mini, nhà đa năng với 3 sân cầu lông...

Hàng năm, tỉ lệ học sinh giỏi đạt gần 30%; học sinh tiên tiến đạt gần 60%. Xếp loại hạnh kiểm (rèn luyện) loại tốt, khá đạt trên 99%, không có học sinh xếp loại học lực yếu hoặc vi phạm pháp luật, tệ nạn xã hội.

Nhiều năm liền, tỷ lệ tốt nghiệp đạt 100%; nhiều học sinh đạt điểm cao theo khối thi truyền thống, thi đỗ vào các trường đại học uy tín. Chất lượng giáo dục mũi nhọn được duy trì ổn định ở tốp trên các trường trong tỉnh, cân bằng giữa văn hóa, thể dục thể thao... 

Năm học 2021-2022, Nhà trường được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; năm học 2022-2023, được Chủ tịch UBND tỉnh tặng danh hiệu "Tập thể lao động xuất sắc"...

Phát biểu chúc mừng Nhà trường nhân ngày 20/11, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Quang Ngọc gửi lời tri ân, cảm ơn các thầy giáo, cô giáo đang công tác tại đây, chúc các thầy, cô và gia đình luôn mạnh khỏe, tràn đầy niềm vui và hạnh phúc. Đồng thời ghi nhận những thành tích, kết quả nổi bật, toàn diện của Nhà trường trong những năm gần đây, đặc biệt là năm học 2022-2023 đã có những tiến bộ vượt bậc, thể hiện ở kết quả các kỳ thi tốt nghiệp THPT, thi học sinh giỏi, các cuộc thi KHKT, TDTT...

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh thăm chúc mừng nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 2011
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi đến thăm, chúc mừng nhà trường.

 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh chia sẻ: Trong những năm qua, công tác chăm lo cho sự nghiệp giáo dục luôn được tỉnh Ninh Bình quan tâm, từ đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị, đến nguồn nhân lực con người. Chính vì thế, việc nâng cao chất lượng giáo dục trong giai đoạn hiện nay cần phải được bắt đầu bằng việc xây dựng môi trường thật tốt cho đội ngũ nhà giáo và các em học sinh trong quá trình giảng dạy, học tập. Trong đó, ngoài dạy chuyên môn, kiến thức, cần tạo môi trường cho các em học sinh tiếp cận thực tế xã hội, tạo động lực thúc đẩy các em có ước mơ, hoài bão, khát vọng sau khi tốt nghiệp THPT để vào đời.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các nhà giáo tiếp tục phát huy lòng yêu nghề, sức sáng tạo, trí tuệ, để chủ động, tích cực hơn nữa trong đổi mới phương pháp giảng dạy, truyền đạt; nhà trường quan tâm bồi dưỡng, giáo dục, tạo điều kiện thuận lợi để đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên phát huy được khả năng của mình, góp phần tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh và đất nước.

Đến thăm, tặng quà nhà giáo Vũ Văn Chiến, Hiệu trưởng trường THCS Khánh Hồng, hiện ở xã Khánh Nhạc (huyện Yên Khánh), đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Quang Ngọc đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, cuộc sống của nhà giáo; ghi nhận những đóng góp của nhà giáo đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo tại địa phương. 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh thăm chúc mừng nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 2011
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh thăm, tặng hoa chúc mừng nhà giáo Vũ Văn Chiến, xã Khánh Nhạc (huyện Yên Khánh).

 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh chúc nhà giáo Vũ Văn Chiến có nhiều sức khỏe, hạnh phúc, tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp "trồng người" của xã, của huyện Yên Khánh nói riêng, của tỉnh nói chung.

Bày tỏ sự xúc động và cảm ơn sâu sắc trước sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh đối với ngành GD-ĐT cũng như với cá nhân nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, nhà giáo Vũ Văn Chiến chia sẻ niềm vui mừng, phấn khởi trước những kết quả mà tỉnh đã đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội nói chung, trong sự nghiệp giáo dục nói riêng và hứa sẽ tiếp tục chung sức, đồng lòng, đóng góp công sức, trí tuệ, xây dựng ngành Giáo dục địa phương ngày càng phát triển.

Hạnh Chi-Minh Quang-Hoàng Hiệp