Đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng Quốc hội và Bí thư Tỉnh ủy thăm cán bộ, nhân dân xóm 12 xã Định Hóa

Ngày 3/8, đồng chí Phan Thanh Bình, UVT.Ư Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng Quốc hội và đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã đến thăm cán bộ, nhân dân xóm 12, xã Định Hóa, huyện Kim Sơn.

Đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng Quốc hội và Bí thư Tỉnh ủy thăm cán bộ, nhân dân xóm 12 xã Định Hóa

Các đồng chí lãnh đạo trung ương và tỉnh tặng cán bộ, nhân dân xóm 12 bức tranh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Xóm 12 xã Định Hóa có 100% đồng bào theo đạo Công giáo; có chi bộ Đảng với 3 đảng viên. Thời gian qua, dù còn nhiều khó khăn nhưng cán bộ và nhân dân trong xóm tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, đoàn kết, thi đua phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa mới, coi trọng phát triển giáo dục... Do đó, sản xuất nông nghiệp đạt kết quả khá cao, năng suất lúa vụ đông xuân vừa qua đạt 69 tạ/ha; chăn nuôi phát triển khá, mang lại nguồn thu nhập cao cho người dân. Hiện tại xóm chỉ còn 7 hộ nghèo, chiếm 4,5% tổng số hộ gia đình, trong xóm cũng không còn người thất học, mù chữ; 100% trẻ trong độ tuổi được đến trường…

Phát biểu với cán bộ, nhân dân xóm 12, đồng chí Phan Thanh Bình, UVT.Ư Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng Quốc hội và đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đánh giá cao tinh thần đoàn kết, sự nỗ lực của cán bộ, nhân dân trong xóm thời gian qua. Các đồng chí đều bày tỏ sự vui mừng vì nhận thấy diện mạo tươi mới của xóm và khẳng định đó là minh chứng sống động, là kết quả của phương châm sống "tốt đời, đẹp đạo" mà cán bộ, nhân dân xóm 12 phấn đấu đạt được.

Qua nghe báo cáo và tìm hiểu thực tế, đồng chí Phan Thanh Bình và đồng chí Nguyễn Thị Thanh đánh giá cao sự cố gắng và sáng tạo của chi bộ thể hiện trong việc duy trì đều đặn sinh hoạt hàng tháng; mời trưởng, phó các đoàn thể dự sinh hoạt chi bộ đảng trong dịp triển khai những chủ trương mới của cấp trên... Các đồng chí cũng động viên chi bộ tích cực bồi dưỡng tạo nguồn kết nạp Đảng tại địa phương; bên cạnh đó tạo điều kiện, động viên, giúp đỡ con em đi làm ăn xa tích cực phấn đấu để đóng góp xây dựng quê hương, đồng thời phấn đấu để được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đối với nhân dân trong xã, các đồng chí mong đồng bào phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những khó khăn trong sản xuất nông nghiệp, trong chăn nuôi..., tiếp tục đoàn kết, sống "tốt đời, đẹp đạo" để xây dựng quê hương ngày càng đổi mới, trở thành thôn kiểu mẫu của huyện, của tỉnh.

Nhân dịp này, đồng chí Phan Thanh Bình và đồng chí Nguyễn Thị Thanh đã tặng cán bộ, nhân dân xóm 12 bức tranh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh; tặng quà cán bộ và nhân dân, trong đó có 2 hộ gia đình tiêu biểu của xóm.

Xuân Trường- Thế Minh

Giá cả thị trường
Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  • Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  • Đẹp nhưng chưa thân thiện
  • Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  • Xấu và không thân thiện