Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy dự Hội trại "Trung thu nhớ Bác" tại xã Lai Thành

Chiều 13/9, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã dự Hội trại "Trung thu nhớ Bác" của thiếu niên, nhi đồng xã Lai Thành (Kim Sơn). Cùng dự Hội trại có các đồng chí lãnh đạo huyện Kim Sơn; lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; Văn phòng Tỉnh ủy.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy dự Hội trại

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tặng quà các em thiếu nhi xã Lai Thành.

Xã Lai Thành có 3.324 thanh, thiếu nhi ở 17 thôn, xóm. Những năm qua, công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em trên địa bàn xã Lai Thành được quan tâm; tạo cơ hội cho trẻ em vui chơi và đảm bảo các quyền cơ bản của trẻ em; triển khai các chương trình, đề án, kế hoạch, các giải pháp bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em; hỗ trợ trẻ em phát triển toàn diện, quan tâm trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm nâng cao nhận thức của người dân, cộng đồng về trách nhiệm bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em; đa dạng các loại hình tổ chức các hoạt động vui chơi có sự tham gia của trẻ em nhân dịp Tết Trung thu.

Năm nay, hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi của thanh, thiếu nhi cả nước đón Tết Trung thu, xã Lai Thành đã tổ chức Hội trại "Trung thu nhớ Bác", tổ chức cắm trại, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao tập trung tại Nhà văn hóa xã và các khu dân cư nhằm tạo sân chơi bổ ích, vui vẻ, giúp các cháu thanh, thiếu nhi giao lưu, học hỏi, rèn luyện đạo đức, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần. Hội trại "Trung thu nhớ Bác" được tổ chức 17 địa điểm tại thôn xóm và 4 nhà trường. Đồng thời, xã Lai Thành tổ chức trao tặng 27 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn xã.

Tiết mục văn nghệ của các em thiếu nhi xã Lai Thành.

Tiết mục văn nghệ của các em thiếu nhi xã Lai Thành.

 

Phát biểu tại Hội trại "Trung thu nhớ Bác" xã Lai Thành, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh đã tỏ vui mừng được dự và chứng kiến các hoạt động rất sôi nổi vui Tết Trung thu của thanh, thiếu nhi trong xã.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đánh giá cao, ghi nhận những cố gắng của Đảng bộ, chính quyền huyện Kim Sơn nói chung, Đảng bộ, chính quyền, đoàn thể xã Lai Thành nói riêng đã dành tình cảm và sự quan tâm tổ chức các hoạt động rất sôi nổi cho các cháu thanh, thiếu nhi vui Tết Trung thu.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy hy vọng rằng, với thời tiết thuận lợi, buổi tối các cháu thanh, thiếu nhi sẽ được vui Tết trung thu, phá cỗ, múa lân vui tươi, đầm ấm, ý nghĩa, hạnh phúc, có thêm nhiều kỷ niệm, để mỗi mùa trăng là mùa ý nghĩa trong tuổi thơ các em. Đồng thời, Bí thư Tỉnh ủy đã giao lưu, cùng hát bài ca "Chiếc đèn ông sao" với các cháu thanh, thiếu nhi trong xã.

Nhân dịp Tết Trung thu năm nay, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã tặng quà cho thanh, thiếu nhi xã Lai Thành.

Hồng Vân- Minh Quang

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  • Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  • Đẹp nhưng chưa thân thiện
  • Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  • Xấu và không thân thiện