Đoàn đại biểu tỉnh Ninh Bình viếng nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười

Ngày 6/10, Đoàn đại biểu của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Bình do đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã vào viếng, kính cẩn dâng hương trước di ảnh, linh cữu nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười.

Đoàn đại biểu tỉnh Ninh Bình viếng nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười

Đoàn đại biểu tỉnh Ninh Bình vào viếng nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười. Ảnh: TTXVN

Tham gia đoàn có đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh.

Đoàn đã dâng hương trước di ảnh, linh cữu nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười. Trong niềm xúc động, tiếc thương, đoàn đại biểu của tỉnh đã bày tỏ lòng biết ơn, sự kính trọng đối với đồng chí Đỗ Mười, nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta, người chiến sĩ Cộng sản kiên trung, hết lòng vì nước, vì dân.

Đồng chí Đỗ Mười, nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, người lãnh đạo mẫu mực, kiên trung và có nhiều đóng góp to lớn đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc. Sự ra đi của đồng chí là một tổn thất to lớn đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân ta.

Với hơn 80 năm hoạt động cách mạng, đồng chí đã trải qua nhiều lĩnh vực, cương vị công tác khác nhau cho tới khi giữ cương vị cao nhất của Đảng Cộng sản Việt Nam. Trong quá trình đó, đã có thời gian đồng chí đảm nhiệm chức vụ Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình.

Sự ra của đồng chí đã để lại niềm tiếc thương vô hạn trong lòng nhân dân cả nước nói chung và nhân dân Ninh Bình nói riêng. Vinh dự, tự hào là nơi đồng chí Tổng Bí thư Đỗ Mười đã từng gắn bó, công tác, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân Ninh Bình thêm tiếc thương, cảm phục đồng chí.

Đoàn đã dâng hương, kính viếng nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười. Ảnh: TTXVN

Đoàn đã dâng hương, kính viếng nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười. Ảnh: TTXVN

Biến đau thương, tình cảm thành hành động cách mạng, trước anh linh của cố Tổng Bí thư Đỗ Mười, Đảng bộ, quân và dân Ninh Bình nguyện kế thừa, phát huy truyền thống lịch sử, cách mạng vẻ vang của quê hương, đoàn kết, thống nhất, vượt mọi khó khăn, thách thức, phát huy nội lực, tranh thủ thời cơ, ra sức phấn đấu, thực hiện thắng lợi con đường của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã lựa chọn, quyết tâm xây dựng Ninh Bình ngày càng giàu đẹp, văn minh, đáp ứng với niềm tin và sự kỳ vọng của đồng chí cố Tổng Bí thư Đỗ Mười trong những tháng ngày lãnh đạo phong trào cách mạng của địa phương cũng như những lời căn dặn, chỉ bảo của đồng chí khi về thăm Ninh Bình.

PV