Đoàn công tác tỉnh Cà Mau thăm, làm việc với lãnh đạo tỉnh Ninh Bình

Ngày 26/3, nhân kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh Ninh Bình, Đoàn công tác tỉnh Cà Mau do đồng chí Phạm Bạch Đằng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc với lãnh đạo tỉnh Ninh Bình. Tham gia đoàn có các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cà Mau và đại diện cộng đồng dân cư gốc Ninh Bình hiện đang sinh sống tại Cà Mau.

Đoàn công tác tỉnh Cà Mau thăm, làm việc với lãnh đạo tỉnh Ninh Bình

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

a

Đồng chí Phạm Bạch Đằng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Cà Mau trao tặng 1 tỷ đồng cho Quỹ an sinh xã hội của tỉnh Ninh Bình.

Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Bạch Đằng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Cà Mau bày tỏ vui mừng, phấn khởi khi được thăm, làm việc với tỉnh Ninh Bình nhân dịp kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh, cho đây là một trong những hoạt động nhằm thắt chặt hơn mối quan hệ kết nghĩa giữa hai tỉnh Cà Mau - Ninh Bình. 

Đồng chí đã thông báo nhanh về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2016 và quý 1 năm 2017; công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị và một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2017 của tỉnh Cà Mau.

Theo đó, trong những năm qua và đặc biệt là năm 2016, tỉnh Cà Mau tiếp tục có bước phát triển toàn diện về kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng. Trong phát triển kinh tế, Cà Mau đã và đang tập trung khai thác tiềm năng, thế mạnh từ biển để phát triển ngành thủy sản, đặc biệt là ngành tôm. 

Hiện nay, diện tích nuôi tôm của Cà Mau chiếm 40% diện tích nuôi tôm cả nước và năm 2016, kim ngạch xuất khẩu tôm của tỉnh đạt gần 1 tỷ USD, chiếm 33% kim ngạch xuất khẩu tôm của cả nước. 

Cùng với phát triển thủy sản, trong thời gian tới, Cà Mau tiếp tục tập trung cao cho phát triển du lịch, xây dựng nông thôn mới, xây dựng Đảng, thực hiện nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII) gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị để tạo sự chuyển biến toàn diện, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống người dân.

Đề xuất phương án để các huyện, thành phố của Cà Mau được kết nghĩa với các địa phương của tỉnh Ninh Bình, đồng chí Phạm Bạch Đằng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm ủng hộ, chia sẻ cách làm hay, sáng tạo, mô hình tốt trong phát triển kinh tế - xã hội của Ninh Bình để Cà Mau có điều kiện học hỏi, áp dụng vào địa phương.

Đồng chí cũng cho biết, với trên 100.000 người Ninh Bình hiện đang sinh sống tại Cà Mau, nhiều năm qua, đồng bào Ninh Bình luôn là lực lượng đoàn kết, thống nhất và có nhiều đóng góp trong xây dựng và phát triển Cà Mau. Trong thời gian tới, tỉnh Cà Mau tiếp tục có nhiều chủ trương, chính sách để đồng bào Ninh Bình nói riêng, Cà Mau nói chung có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Ninh Bình đã giới thiệu khái quát về đặc điểm tình hình, thông báo nhanh về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2016 và quý 1 năm 2017; công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị và một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2017 của tỉnh Ninh Bình.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm quý trong phát triển thủy sản cũng như trong xây dựng nông thôn mới của hai tỉnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh bày tỏ vui mừng, cảm ơn những tình cảm mà lãnh đạo, nhân dân tỉnh Cà Mau đã giành cho tỉnh Ninh Bình. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Ninh Bình và Cà Mau có nhiều điểm khá tương đồng về mặt địa lý, lịch sử và đặc biệt cả 2 tỉnh đều có xuất phát điểm thấp khi tái lập tỉnh. 

Đến nay, sau hơn 2 thập kỷ, hai tỉnh đã có nhiều cố gắng vươn lên để đạt được những thành tựu quan trọng nhất định về kinh tế - xã hội và an ninh chính trị.

Đồng chí khẳng định: Mối quan hệ giữa Ninh Bình - Cà Mau là mối quan hệ hữu nghị truyền thống lâu đời và tình đoàn kết gắn bó keo sơn, hợp tác chặt chẽ đó luôn được các thế hệ lãnh đạo, nhân dân hai tỉnh chung tay góp sức gìn giữ, vun đắp, ngày càng phát triển.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình đề nghị trong thời gian tới các cấp, ngành, các địa phương của hai tỉnh tiếp tục tăng cường giao lưu, hợp tác, thường xuyên trao đổi, cung cấp thông tin về tiềm năng, thế mạnh và kinh nghiệm để cùng nhau tạo ra bước phát triển hơn nữa trên tất cả các lĩnh vực.

Nhân dịp này, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cà Mau, đồng chí Phạm Bạch Đằng đã trao tặng 1 tỷ đồng cho Quỹ an sinh xã hội của tỉnh Ninh Bình.

Trước đó, Đoàn công tác của tỉnh Cà Mau đã đến dâng hương, dâng hoa tại tại Khu di tích lịch sử văn hóa Cố đô Hoa Lư, Đài tưởng niệm liệt sỹ của tỉnh Ninh Bình.

Đ

Đoàn công tác của tỉnh Cà Mau dâng hương tại tại Khu di tích lịch sử văn hóa Cố đô Hoa Lư.

Đ

Trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc và dự lễ kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh Ninh Bình, đoàn công tác của tỉnh Cà Mau đã đến thăm, chúc sức khỏe và tặng quà đại diện các đồng chí nguyên là lãnh đạo các sở, ban, ngành và tương đương của tỉnh Cà Mau hiện đang sinh sống tại Ninh Bình- đây là những người con quê hương Ninh Bình từng công tác tại tỉnh Cà Mau theo phong trào Bắc - Nam kết nghĩa do Trung ương Đảng và Bác Hồ phát động.

Mai Lan - Thế Minh

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  • Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  • Đẹp nhưng chưa thân thiện
  • Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  • Xấu và không thân thiện