Đồ dùng học tập ngày càng đa dạng, phong phú

Ngày tựu trường là niềm vui không chỉ của các em học sinh mà còn của nhiều bậc phụ huynh. Ai cũng muốn chuẩn bị tốt nhất mọi điều kiện cho con em mình trong ngày khai giảng năm học mới. Vì vậy, càng gần đến ngày khai giảng, những đồ dùng học tập dành cho học sinh như: Bút, vở, cặp, balô… càng trở nên sôi động với nhiều mẫu mã, chủng loại phong phú, đáp ứng nhu cầu của học sinh và các bậc phụ huynh.

Chị Đỗ Thị Bắc (phường Thanh Bình, thành phố Ninh Bình) vừa lựa chọn vở cho con, vừa nói: Gia đình tôi làm kinh doanh, thời gian dành cho con không nhiều. Thế nhưng, hàng năm vào dịp khai giảng, tôi đều sắp xếp công việc cùng con đi mua đồ dùng học tập để chuẩn bị cho năm học mới. Với nhiều phụ huynh đây còn là cơ hội mua tặng con những món quà học tập thiết thực và ý nghĩa.

Tại một quầy sách trên đường Lương Văn Thăng (thành phố Ninh Bình), chị Thúy cho biết: Năm nào, vào dịp đầu năm học, tôi luôn mua tặng cháu cặp sách, quần áo và đồ dùng học tập. Xem đó như là món quà cho sự cố gắng cả một năm học của cháu. Chị Thúy không giấu niềm tự hào khi cho biết con chị 8 năm liền là học sinh giỏi.

Chọn mua sách phục vụ năm học mới.                  Ảnh: Đức Lam

Dạo qua một số cửa hàng sách cho thấy, năm nay các sản phẩm học tập dành cho học sinh khá đa dạng về mẫu mã, chủng loại, màu sắc phong phú. Những mặt hàng sản xuất trong nước tiếp tục được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn vì hình thức đẹp, chất lượng tốt, giá cả phải chăng.

Các loại vở học sinh, hộp bút, bút viết, bút vẽ… đều trang trí hình nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh, màu sắc tươi sáng, rất phù hợp với lứa tuổi của các em học sinh. Điểm nổi bật của mặt hàng giấy vở là sự xuất hiện các loại giấy "trắng tự nhiên" bên cạnh loại giấy "trắng sáng" truyền thống.

Theo nhà sản xuất Công ty Hồng Hà thì loại giấy "trắng tự nhiên" với độ trắng ISO là 82-84%, trong khi giấy "trắng sáng" lên tới 92-94% ISO. Độ trắng ISO càng thấp sẽ có tác dụng chống lóa và mỏi mắt. Với các loại vở ôly của Hồng Hà, Hải Tiến, Class… mức chênh lệch giữa loại giấy trắng tự nhiên so với dòng trắng sáng chỉ vào khoảng 300-500 đồng/sản phẩm, vở 72 trang có giá từ 3.500-7.000 đồng/quyển, vở 120 trang từ 5.700-12.000 đồng/quyển.

Bên cạnh đó, các sản phẩm balô, cặp học sinh năm nay cũng rất đa dạng và có nhiều thay đổi. Ngoài tác dụng chống ẩm ướt, những sản phẩm này được các nhà sản xuất cải tiến phần quai đeo, có thể dịch chuyển theo dáng lưng, cũng như độ tuổi của người sử dụng. Điểm chung của các nhà sản xuất đều chú trọng đến những loại cặp có trọng lượng nhẹ (từ 0,7-1kg), bổ sung nhiều chi tiết, tính năng tiện lợi mà vẫn đảm bảo độ bền cho sản phẩm. Với những cải tiến như vậy, giá của các loại cặp của các hãng trong nước: Công ty Hồng Hà, Ladoda… dao động từ 75.000-180.000 đồng/sản phẩm.

Chị Thu Hương, chủ quầy kinh doanh cặp, balô học sinh ở đường Vân Giang (thành phố Ninh Bình): "Ngày cao điểm, cửa hàng tôi có thể bán được từ 15-20 cặp, balô học sinh, các sản phẩm balô của Việt Nam được rất nhiều khách hàng tin dùng, loại cặp nào vừa bền, vừa nhẹ, là tiêu thụ nhiều.

Chào đón một năm học mới, các em học sinh không chỉ có niềm vui của ngày tựu trường mà còn có thêm rất nhiều niềm vui từ sự quan tâm, chăm sóc rất ý nghĩa của các bậc cha mẹ. Đây cũng là điều động viên, khích lệ các em vươn lên giành thành tích cao trong học tập.

                                                                                                  Thanh Hà

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  • Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  • Đẹp nhưng chưa thân thiện
  • Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  • Xấu và không thân thiện