Đinh Thị Tươi: "Gà nòi" môn hóa học

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống hiếu học, trước đây chị gái của Đinh Thị Tươi, học sinh lớp 12H, Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy cũng đã đạt giải ba môn Hóa học, kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm học 2005-2006. Trong học tập, Tươi luôn noi theo tấm gương của chị và cũng tự hứa sẽ cố gắng hết sức để dành giải học sinh giỏi Quốc gia như chị mình.

Cảm nhận đầu tiên khi gặp Đinh Thị Tươi đó là một cô bé rất cứng rắn, tự tin. Niềm tự hào và là động lực giúp Tươi đạt được những thành tích trong học tập chính là gia đình. Gia đình Tươi khó khăn, bố mẹ đều làm nông nghiệp, không có điều kiện học thêm nhiều như các bạn ở thành phố nhưng 5 anh em Tươi đều có ý thức học tốt, ai cũng học giỏi và chăm ngoan.

Ngoài thời gian học ở trường, Tươi còn giúp đỡ gia đình làm những việc ngoài đồng, dạy cậu em út học lớp 9. Nói về bí quyết học tập của mình, Tươi tâm sự: "Kết quả học tập của em là sự kết hợp của cả truyền thống gia đình và sự nỗ lực của bản thân. Nếu năm nay em cũng đỗ đại học thì gia đình sẽ rất khó khăn. Vì vậy, em luôn cố gắng để mình tự lập trong cuộc sống, vừa học vừa làm để giúp đỡ bố mẹ phần nào".

Ngay từ lớp 11, Đinh Thị Tươi đã được chọn vào đội tuyển học sinh giỏi Hóa của trường. Giải ba Quốc gia môn Hóa em vừa đạt được không làm em cảm thấy thỏa mãn, nhưng đây cũng là một động lực quan trọng giúp em có thêm niềm tin vững chắc khi bước vào 2 kỳ thi quan trọng là thi Tốt nghiệp THPT và thi Đại học. Hiện Tươi đang dồn sức để học các môn thi tốt nghiệp, đặc biệt là những môn xã hội vốn là điểm yếu của những học sinh chuyên khối tự nhiên. Tươi tự tin cho biết: "Em đã làm hồ sơ thi Khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội".

 

Nguyễn Thơm