Đinh Đức Thành: nhiều bất ngờ thú vị

Được đánh giá là người có sức học không có gì nổi trội trong lớp và trong đội tuyển học sinh giỏi môn Vật lý của Trường THCS Trương Hán Siêu, nhưng Đinh Đức Thành (lớp 9H) đã mang lại cho mọi người hết bất ngờ này đến bất ngờ khác khi em đạt giải ba học sinh giỏi môn Vật lý cấp thành phố và giải nhất kỳ thi học giỏi tỉnh với số điểm cao nhất trong đội tuyển.

Nếu như những "gà nòi" khác có một bảng thành tích học tập khá nổi bật thì thành tích học tập của Thành lại chưa có gì đáng kể, điểm trung bình môn của em cũng chỉ đạt mức khá, và có phần ham chơi. Nhưng khi được chọn vào đội tuyển thì mọi người lại thấy một Đinh Đức Thành hoàn toàn khác, chăm chỉ, thông minh và rất tự tin.

Biết được điểm yếu của mình là bị hổng kiến thức ở những lớp dưới, Thành chủ động đi mua sách về học lại từ những kiến thức cơ bản nhất, những điều chưa hiểu em mạnh dạn học hỏi và được các thầy cô trong đội tuyển nhiệt tình giảng giải. Bằng sự nỗ lực hết mình, Thành đã đạt giải ba học sinh giỏi cấp Thành phố và tiếp tục được chọn vào đội tuyển học sinh giỏi tỉnh.

Hai tháng nước rút ôn tập trong đội tuyển học sinh giỏi tỉnh, Thành tập trung ôn tập những kiến thức nâng cao và em thấy mình tiến bộ lên rất nhiều. Sau 3 bài kiểm tra khảo sát đều đạt điểm cao nhất, Thành có phần tự tin với năng lực của mình hơn và nghĩ rằng sẽ cố gắng để đạt giải. Nhưng khi đạt giải nhất và đạt số điểm đứng đầu trong kỳ thi, thì chính Thành  cũng không khỏi bất ngờ.

Thành tâm sự: "Đạt được kết quả này bố mẹ em là người vui nhất, vì ai cũng nghĩ em mải chơi nên sẽ không đạt giải gì trong cuộc thi này. Mọi sự cố gắng của em chỉ để khẳng định em không bao giờ quên nhiệm vụ chính của mình là phải học thật tốt để không phụ lòng mong mỏi của cha mẹ. Định hướng của em là thi vào lớp chuyên Lý Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy để có điều kiện phát huy năng lực của mình và cố gắng đạt được những kết quả cao hơn nữa".

Linh Nhi

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  • Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  • Đẹp nhưng chưa thân thiện
  • Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  • Xấu và không thân thiện