Định cư Bluesea chia sẻ điều kiện định cư EB5

Chương trình định cư EB5 sẽ mở ra cơ hội cho những ai đang mơ ước trở thành công dân nước Mỹ và hưởng những phúc lợi hàng đầu. Đây là con đường hợp pháp và an toàn nhất dành cho các nhà đầu tư các nước muốn sang Mỹ sinh sống mà không mất quá nhiều chi phí.

Định cư Bluesea chia sẻ điều kiện định cư EB5

Nhưng định cư BE5 là gì, cần điều kiện gì để có thể định cư EB5? Bluesea đã có chia sẻ chi tiết về vấn đề này.

Hiểu rõ hơn về chương trình định cư EB5!

Định cư EB5 (viết tắt của Employment-Based Fifth) là một chương trình xin thẻ xanh Mỹ an toàn và nhanh chóng nhất cho người nước ngoài muốn đến Mỹ sinh sống theo dạng đầu tư. Chương trình được chính phủ Mỹ khởi xướng vào năm 1990 nhằm hỗ trợ các nước có tỷ lệ thất nghiệp cao và ở những vùng có nền kinh tế chậm phát triển. 

Chính phủ Mỹ luôn không ngừng thu hút được vốn đầu tư từ các quốc gia. Các nhà đầu tư ban đầu đều được cấp thẻ xanh hoặc quyền thường trú có điều kiện. Sau khi đã thỏa thuận các điều kiện, qua 5 năm sẽ được cấp thẻ xanh vĩnh viễn. Từ đó, nhà đầu tư cũng có thể nộp hồ sơ để xin quốc tịch Mỹ.

Sẽ có 2 dạng đầu tư EB5 là: đầu tư trực tiếp bằng cách tự đầu tư và đầu tư ủy thác. Các khoản đầu tư phải đạt hạn mức tối thiểu theo yêu cầu được áp dụng từ ngày 21/11/2019.

Điều kiện để được định cư Mỹ theo diện EB5 là gì?

Các nhà đầu tư tham gia chương trình định cư EB5 sẽ được hưởng rất nhiều quyền lợi như: chỉ mất 10 - 14 ngày là được xét duyệt cấp thẻ xanh; sau 2 năm sẽ nộp hồ sơ nhận thẻ xanh vĩnh viễn và 5 năm sẽ trở thành công dân Mỹ. Nhà đầu tư cũng được phép bảo lãnh người thân định cư Mỹ; được hưởng các quyền lợi như công dân nước Mỹ (trừ quyền bầu cử) và tự do ra vào nước Mỹ không cần visa, đồng thời được miễn thị thực 160 quốc gia.

Định cư Bluesea chia sẻ điều kiện định cư EB5

 

Cả gia đình chủ đầu tư (người chưa kết hôn dưới 21 tuổi) được cấp thẻ xanh định cư Mỹ dạng thường trú nhân và thoải mái di chuyển, chuyển chỗ ở, làm việc, học tập… Ngoài ra còn được miến phí học phí từ tiểu học đến phổ thông. Quan trọng là sau 5 năm nhà đầu tư sẽ được hoàn vốn mà vẫn giữ được quốc tịch của 2 quốc gia.

Tuy nhiên để hưởng được những quyền lợi này phải đậu EB5, nhà đầu tư phải đáp ứng các điều kiện:

*Là công dân đủ 18 tuổi trở lên là có thể nộp hồ sơ đầu tư EB5.

*Có số vốn trực tiếp từ 1.050.00 USD và số vốn ủy thác là 800.000 USD.

*Chứng minh nguồn gốc vốn đầu tư và cách chuyển vốn hợp pháp.

*Phải tạo ra ra tối thiểu 10 việc làm toàn thời gian cho công dân Mỹ hoặc người đang định cư ở Mỹ tối thiểu trong 2 năm.

*Không yêu cầu trình độ học vấn, ngoại ngữ, tuổi tác, kinh nghiệm kinh doanh/quản lý.

Hỗ trợ làm hồ sơ định cư EB5 nhanh chóng từ Bluesea!

Công ty tư vấn định cư Bluesea là một công ty có nhiều năm kinh nghiệm về vấn đề di trú tại thị trường Việt Nam. Luôn tìm kiếm và lựa chọn đối tác đáng tin cậy để đồng hành cùng bạn trên con đường đến với miền đất hứa. Tại Bluesea, trình thực hiện hồ sơ đầu tư định cư EB5 sẽ được tiến hành như sau:

Định cư Bluesea chia sẻ điều kiện định cư EB5

 

*Tìm kiếm dự án thích hợp ( Bluesean sẽ giúp bạn).

*Nhà đầu tư tiến hành nộp tiền đầu tư dự án: 800.000 USD (đối với đầu tư dạng ủy thác) và khoảng 1.050.000 USD (đối với dạng đầu tư trực tiếp).

*Sau khi chứng minh được số vốn đầu tư hợp lệ, luật sư di trú sẽ đại diện cho nhà đầu tư nộp đơn I-526 để xin visa.

*Nếu đơn được chấp thuận, Tổng lãnh sự quán sẽ hẹn lịch phỏng vấn. Các thành viên trong gia đình khám sức khỏe tổng quát trước khi đi.

*Sau khi được cấp visa định cư Mỹ EB5 thời hạn 2 năm. Nhà đầu tư và các thành viên của mình có thể qua Mỹ bất cứ lúc nào (trong vòng 6 tháng kể từ ngày cấp visa).

*Sau 2 năm, nhà đầu tư có thể nộp hồ sơ I-829 để nhận thẻ xanh vĩnh viễn.

*Sau 3 năm sinh sống ở Mỹ, cả gia đình nhà đầu tư có thể nộp hồ sơ xin nhập quốc tịch Mỹ. Trở thành công dân Mỹ.

Dưới sự hướng dẫn và hỗ trợ của đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, tận tâm và luôn đặt quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu. Công ty tư vấn định cư Bluesea tự hào sẽ giúp bạn sớm hiện thực hóa giấc mơ sang Mỹ sinh sống.

Bluesea hiện đang hoạt động bởi sự điều hành của CEO Hùynh Thị Trúc Phương (sinh năm 1985). Bà là một chuyên gia về lĩnh vực tư vấn du học. Với mong muốn cho mọi công dân Việt Nam có thể tiếp cận chính xác các nguồn tin về du học, bà đã sáng lập nên Bluesea - Nơi kết nối các nhà đầu tư, học sinh, sinh viên, những ai nhu cầu học tập, làm việc, định cư tại các quốc gia trên thế giới thực hiện thành công mục tiêu của mình.

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ GIÁO DỤC  BLUESEA

*VP Miền Bắc:

Địa chỉ: 15 Vạn Phúc, Kim Mã, TP.Hà Nội.

Điện thoại: (024) 38555777

*VP Miền Nam:

Địa chỉ: 101 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đa Kao, Quận 1, TP HCM.

Điện thoại: 0901 83 85 86

*VP Miền Trung:

Địa chỉ: 153 Đống Đa, Hải Châu, TP.Đà Nẵng.

Điện thoại: (0236) 3777555

Website: https://www.dinhcubluesea.com/

Email: info@bluesea.asia

(Dương Hùng)