Diễn tập phòng cháy, chữa cháy tại Trường Tiểu học Thanh Bình

Sáng 5/11, tại Trường Tiểu học Thanh Bình (thành phố Ninh Bình), Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Ninh Bình phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh tổ chức diễn tập về phòng cháy chữa cháy (PCCC) trong trường học, năm học 2019-2020.

Diễn tập phòng cháy, chữa cháy tại Trường Tiểu học Thanh Bình

Thầy cô giáo tham gia chữa cháy với tình huống giả định.

Tại buổi diễn tập, đại diện lãnh đạo phòng GD&ĐT, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh đã tuyên truyền kiến thức, kỹ năng PCCC và CNCH cho trên 1 nghìn học sinh Trường Tiểu học Thanh Bình.

Các nội dung tuyên truyền cung cấp kiến thức cơ bản về PCCC; những nguyên nhân gây ra cháy và biện pháp phòng cháy; một số phương pháp chữa cháy cơ bản; quy trình tổ chức chữa cháy khi có cháy xảy ra; kỹ năng thoát nạn trong đám cháy; biện pháp phòng cháy trong quá trình sử dụng điện, xăng, dầu, khí đốt hóa lỏng (Gas); hướng dẫn phương pháp xây dựng phương án chữa cháy và thực tập phương án chữa cháy...

Tại buổi diễn tập, với tình huống giả định xảy ra cháy tại lớp học tầng 2 của khu nhà khối lớp 5, nguyên nhân cháy được xác định là do sự cố đối với hệ thống điện. Các học sinh được hướng dẫn dùng khăn bịt vào mũi để tránh hít phải khói, khí độc và di chuyển ra hành lang, thoát xuống sân trường.

Đối với một số em học sinh và cô giáo chưa thoát được ra ngoài đã kịp thời được lực lượng PCCC cứu thoát. Lực lượng công an đã huy động 2 xe chữa cháy vòi rồng và hàng chục cảnh sát PCCC đến dập lửa, cứu người...

Buổi tuyên truyền, diễn tập kết thúc sau gần 2h đã giúp cho các cán bộ, giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Thanh Bình nắm được các kiến thức cơ bản và quy định của pháp luật về công tác PCCC. Cùng với đó sử dụng tốt các phương tiện PCCC được trang bị tại cơ sở nhằm hạn chế những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra, kịp thời xử lý khi có tình huống cháy nổ, đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường.

Hạnh Chi - Minh Quang