Đại hội thành lập Hội Cựu Công an nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2023 - 2028

Ngày 16/11, tại hội trường Công an tỉnh diễn ra Đại hội thành lập Hội Cựu Công an nhân dân (CAND) tỉnh, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Đại hội thành lập Hội Cựu Công an nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2023 - 2028

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Quang Ngọc tặng hoa chúc mừng Đại hội Hội cựu Công an nhân dân tỉnh.

Tới dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Thượng tướng Lê Quý Vương, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hội Cựu Công an nhân dân Việt Nam; Đại tá Đặng Trọng Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh.

Cùng dự có các đồng chí nguyên lãnh đạo một số Cục nghiệp vụ, Bộ Công an; lãnh đạo một số sở, ban, ngành trên địa bàn tỉnh; đại diện các phòng nghiệp vụ, Công an các huyện, thành phố thuộc Công an tỉnh; 220 đại biểu đại diện cho hơn 1.400 cán bộ cựu CAND trên địa bàn tỉnh.

Đại hội thành lập Hội Cựu Công an nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2023 2028
Các đại biểu dự đại hội.

 

Tại Đại hội, đồng chí Giám đốc Sở Nội vụ đã công bố và trao quyết định thành lập Hội Cựu CAND tỉnh. Theo đó, Hội Cựu CAND tỉnh Ninh Bình là tổ chức xã hội - nghề nghiệp, hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, tự quản, tự trang trải kinh phí, không vì mục đích lợi nhuận, tổ chức và hoạt động theo Điều lệ của Hội Cựu CAND Việt Nam, tuân thủ quy định của pháp luật, chịu sự quản lý nhà nước của Công an tỉnh và các sở, ngành có liên quan đến lĩnh vực hoạt động của Hội.

Hội Cựu CAND tỉnh tiền thân là Câu lạc bộ Công an hưu trí tỉnh. Thời gian qua, các cựu CAND tỉnh khi về nghỉ hưu luôn tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của lực lượng CAND, sẵn sàng đóng góp sức mình với công tác xã hội, xây dựng lực lượng CAND, tham gia các phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội tại địa bàn cơ sở.

Việc thành lập Hội Cựu CAND tỉnh có ý nghĩa quan trọng, nhằm tập hợp, đoàn kết hội viên là các đồng chí cán bộ cựu CAND, tiếp tục giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của lực lượng CAND; bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên; thực hiện tốt các chính sách đối với cán bộ cựu Công an. Đồng thời tổ chức chăm lo, giúp đỡ hội viên nâng cao đời sống vật chất, tinh thần; tham gia đóng góp ý kiến với các cấp ủy Đảng, chính quyền và Công an địa phương về thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước và công tác đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Đại hội đã tiến hành bầu 23 đồng chí tham gia Ban Chấp hành Hội Cựu CAND tỉnh, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Trung tướng Bùi Bá Định, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng Cục chính trị CAND, Bộ Công an được bầu làm Chủ tịch Hội Cựu CAND tỉnh, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Đại hội thành lập Hội Cựu Công an nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2023 2028
Thượng tướng Lê Quý Vương, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hội Cựu CAND Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

 

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Thượng tướng Lê Quý Vương, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hội Cựu CAND Việt Nam nhấn mạnh: Hội Cựu CAND Việt Nam là một tổ chức quan trọng được thành lập và xác định hoạt động theo tôn chỉ, mục đích rõ ràng, có địa vị pháp lý, tổ chức chặt chẽ, có ý nghĩa quan trọng trong đời sống chính trị, tinh thần của các cựu CAND. 

Vì vậy, đồng chí đề nghị sau Đại hội, Ban Chấp hành Hội Cựu CAND tỉnh Ninh Bình cần nghiên cứu kỹ điều lệ Hội và hướng dẫn của Bộ Công an, Bộ Nội vụ và các chỉ đạo của tỉnh để có kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ của Hội. Làm tốt công tác vận động các cựu CAND tham gia Hội ở cơ sở để thành lập các Chi hội, xây dựng tổ chức hội lớn mạnh. 

Động viên các đồng chí cựu CAND về nghỉ hưu ở cơ sở tiếp tục tham gia các nhiệm vụ khi được cấp ủy, chính quyền và nhân dân giao để góp phần tô đẹp thêm hình ảnh người cán bộ, chiến sĩ CAND. Đồng chí mong muốn lãnh đạo tỉnh, cấp ủy, chính quyền các cấp, ngành nội vụ và các ban, ngành có liên quan, đặc biệt là cấp ủy, lãnh đạo Công an tỉnh luôn quan tâm chỉ đạo hoạt động, hỗ trợ, động viên khích lệ để Hội Cựu CAND tỉnh hoạt động hiệu quả về mọi mặt.

Đại hội thành lập Hội Cựu Công an nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2023 2028
Đại tá Giám đốc Công an tỉnh Đặng Trọng Cường phát biểu chúc mừng Đại hội. 

 

Phát biểu chúc mừng Đại hội, ghi nhận, bày tỏ lòng biết ơn với những đóng góp quan trọng của các đồng chí cán bộ, cựu CAND trên địa bàn tỉnh đối với sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian qua, Đại tá Đặng Trọng Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu, khẳng định trong thời gian tới Công an tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất và chỉ đạo các đơn vị, Công an các huyện, thành phố quan tâm tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động của Hội, thực hiện tốt các chính sách với cán bộ công an hưu trí, góp phần phát huy hơn nữa vai trò của đội ngũ cán bộ cựu CAND trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Kiều Ân - Đức Lam