Đai hội Đại biểu Hội Khuyến học xã Ninh Khang lần thứ V

Sáng 29/5, Hội Khuyến học xã Ninh Khang đã tổ chức Đại hội khóa V, nhiệm kỳ 2019-2024. Đến dự có lãnh đạo Hội Khuyến học huyện Hoa Lư, UBND xã Ninh Khang, các chi hội trực thuộc và 59 đại biểu đại diện cho trên 2.180 hội viên.

Đai hội Đại biểu Hội Khuyến học xã Ninh Khang lần thứ V

Ban Chấp hành Hội Khuyến học xã Ninh Khang khóa V, nhiệm kỳ 2019 - 2024 ra mắt Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Khuyến học xã đã kết hợp với các nhà trường quan tâm đến việc dạy tốt, học tốt; nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục; động viên và tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên tham gia các hình thức học tập; trau dồi nghiệp vụ để không ngừng vươn lên, nêu gương sáng cho học sinh noi theo.

Hội đã phát thưởng cho 7.882 lượt học sinh và 81 lượt giáo viên với số tiền gần 300 triệu đồng cho các em học sinh đạt giải tại các kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia, cấp tỉnh và huyện, và các giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện.

Hội cũng đã phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trao tặng học bổng Phú Mỹ Hưng cho 7 em với số tiền là 3.500.000 đồng; nhân dịp tết Nguyên đán hàng năm Hội đã cùng Huyện hội vận động phát quà cho 75 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với số tiền là 6 triệu đồng.

Hội Khuyến học xã, các chi hội khuyến học thôn xóm, các Ban Khuyến học dòng họ thường xuyên kêu gọi ủng hộ từ các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn xã, con em của dòng họ, quê hương thành đạt đang công tác khắp mọi miền của Tổ quốc, góp phần xây dựng Quỹ khuyến học ở xã và các thôn xóm phát triển bền vững.

Phát huy truyền thống hiếu học của nhân dân xã Ninh Khang và những thành tựu đã đạt được trong 20 năm qua, Hội Khuyến học xã sẽ tiếp tục phát triển nâng cao chất lượng tổ chức Hội, nêu cao hơn nữa vai trò tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, đẩy mạnh hơn nữa công tác khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập suốt đời; thiết thực nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài đáp ứng yêu cầu công cuộc công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước.

Duy trì vững chắc hoạt động của các chi hội khuyến học ở các thôn, xóm có nền nếp và đảm bảo chất lượng; phấn đấu đến năm 2024 có từ 35% dân số trở lên là hội viên khuyến học; 100% cán bộ, đảng viên, giáo viên, các hội viên trong các đoàn thể là hội viên của Hội khuyến học.

Nhân rộng, thực hiện các mô hình gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị học tập. Phấn đấu giữ vững danh hiệu Cộng đồng học tập và đứng trong tốp đầu toàn huyện.

Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành Hội khuyến học xã Ninh Khang khóa V, nhiệm kỳ 2019-2024 với 21 đồng chí và Ban Kiểm tra gồm 3 đồng chí bằng hình thức biểu quyết giơ tay.

Cũng tại Đại hội , Hội Khuyến học Việt Nam tặng Bằng khen cho Hội khuyến học xã Ninh Khang và tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Khuyến học cho 1 cá nhân; Hội Khuyến học tỉnh Ninh Bình tặng Giấy khen cho 2 tập thể và 2 cá nhân thuộc Hội khuyến học xã Ninh Khang.

Đinh Chúc - Anh Tuấn