Đại hội đại biểu Hội Khuyến học tỉnh Ninh Bình khóa V, nhiệm kỳ 2019-2024

Ngày 11/12, Hội Khuyến học tỉnh tổ chức Đại hội đại biểu Hội Khuyến học tỉnh khóa V, nhiệm kỳ 2019-2024.

Đại hội đại biểu Hội Khuyến học tỉnh Ninh Bình khóa V, nhiệm kỳ 2019-2024

Đồng chí: Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Thị Doan, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam dự Đại hội.

Dự Đại hội có các đồng chí: Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Thị Doan, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam; Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể, các huyện, thành phố; đại diện Hội Khuyến học một số tỉnh, thành phố và 167 đại biểu đại diện cho trên 300 nghìn hội viên khuyến học trong tỉnh.

Báo cáo tại Đại hội cho thấy, nhiệm kỳ 2014-2019, các cấp Hội Khuyến học trong tỉnh đã có bước phát triển cả về quy mô, chất lượng và hiệu quả hoạt động, làm tốt nhiệm vụ khuyến học, khuyến tài, góp phần xây dựng xã hội học tập; đóng góp tích cực vào việc phát triển toàn diện giáo dục và đào tạo của tỉnh.

Đến nay, hệ thống tổ chức Hội Khuyến học đã phủ kín tới 100% xã, phường, thị trấn, trường học; 100% thôn, bản, tổ dân phố trong toàn tỉnh; gần 80% các cơ quan hành chính sự nghiệp và doanh nghiệp có tổ chức hoặc hoạt động khuyến học, khuyến tài; số lượng hội viên trên 300 nghìn người, chiếm gần 32% dân số toàn tỉnh.

Hội Khuyến học các cấp đã chung tay, phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở thực hiện hỗ trợ, khuyến khích việc dạy và học trong các trường học; xây dựng các mô hình "Gia đình học tập", "Dòng họ học tập", "Cộng đồng học tập", "Đơn vị học tập"; thúc đẩy giáo dục cho người lớn thông qua hệ thống Trung tâm học tập cộng đồng..., giúp người dân không chỉ học chữ mà còn được trang bị kiến thức từ luật pháp tới các kỹ năng, được học nghề để phát triển sản xuất, xây dựng đời sống văn hóa, bảo vệ môi trường, gìn giữ và phát huy những giá trị tốt đẹp của dân tộc.

Để động viên khuyến khích công tác khuyến học, khuyến tài, Hội đã phát triển mạnh mẽ hệ thống Quỹ Khuyến học, khuyến tài từ tỉnh đến cơ sở. Tại cấp tỉnh có Quỹ Khuyến học, khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh, Hội Khuyến học tỉnh có Quỹ Khuyến học Trương Hán Siêu; cấp huyện có các Quỹ: Quỹ Khuyến học Lương Văn Thăng, huyện Nho Quan; Quỹ Khuyến học Nguyễn Công Trứ, huyện Kim Sơn; Quỹ Khuyến học Vũ Duy Thanh, huyện Yên Khánh; Quỹ Khuyến học Tạ Uyên, huyện Yên Mô; Quỹ Khuyến học Ngô Thì Nhậm, thành phố Tam Điệp; Quỹ khuyến học Hoa Lư, huyện Hoa Lư…

Hàng năm, từ nguồn Quỹ khuyến học, đã dành nhiều tỷ đồng trao học bổng, phần thưởng cho hàng vạn học sinh nghèo vượt khó, học sinh, sinh viên giỏi, vận động viên có thành tích xuất sắc... góp phần xây đắp thêm ước mơ và chắp cánh cho những tài năng ngày càng phát triển.

Với những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2014-2019, Hội Khuyến học tỉnh được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì; Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam tặng bằng khen; Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam tặng 15 cờ thi đua xuất sắc, 258 bằng khen; UBND tỉnh tặng 6 cờ thi đua xuất sắc và nhiều bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

Phát biểu tại Đại hội, Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Thị Doan, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam và đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh khẳng định tầm quan trọng của sự học, công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trong thời đại ngày nay; ghi nhận và biểu dương những thành tích cùng những nỗ lực, cố gắng của cán bộ, hội viên Hội Khuyến học tỉnh Ninh Bình trong nhiệm kỳ qua.

Đ

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh phát biểu tại Đại hội.

Các đồng chí cũng đánh giá cao sự tâm huyết, tận tụy của các bậc lão thành, các cán bộ Hội với công tác khuyến học, khuyến tài của tỉnh; hoan nghênh các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh đã đồng hành với Hội trong sự nghiệp xây dựng tỉnh Ninh Bình tiến tới một xã hội học tập.

Trước những yêu cầu phát triển nhanh và bền vững của đất nước nói chung, tỉnh Ninh Bình nói riêng, đồng chí Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam và đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình khẳng định vai trò, trách nhiệm của ngành giáo dục và đào tạo, của Hội Khuyến học là vô cùng quan trọng. Trong đó, Hội khuyến học có trách nhiệm, làm nòng cốt trong việc phối hợp thúc đẩy cả xã hội cùng làm khuyến học, khuyến tài, thực hiện một xã hội, mọi người cùng học tập vì sự phát triển bền vững, hưng thịnh cho đất nước.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tin tưởng rằng, Hội Khuyến học tỉnh sẽ tiếp tục phát huy những truyền thống và kết quả tốt đẹp đã đạt được trong những năm qua để xây dựng, phát triển các gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng học tập và đơn vị học tập trong toàn tỉnh; góp phần thực hiện thắng lợi chủ trương đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo.

Đồng thời, các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội, cộng đồng doanh nghiệp trong tỉnh cần phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện thuận lợi nhất để Hội Khuyến học hoạt động hiệu quả, hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, tiếp tục giữ vững truyền thống là đơn vị tiên tiến về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trong toàn quốc.

Tại Đại hội, BCH Hội Khuyến học tỉnh khóa V, nhiệm kỳ 2019-2024 đã ra mắt, gồm 45 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Mạnh Trường được bầu giữ chức Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Ninh Bình khóa V, nhiệm kỳ 2019-2024. Đại hội cũng thông qua các chỉ tiêu, Nghị quyết Đại hội khóa V, nhiệm kỳ 2019-2024.

Mỹ Hạnh - Minh Quang

Giá cả thị trường
Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  • Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  • Đẹp nhưng chưa thân thiện
  • Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  • Xấu và không thân thiện