Cụm thi đua số 4, Bộ Công an tổng kết phong trào "Vì an ninh Tổ quốc" năm 2019

Ngày 27/11, tại Ninh Bình, Cụm thi đua số 4, Bộ Công an gồm Công an 8 tỉnh: Ninh Bình, Hải Dương, Bắc Ninh, Hà Nam, Hưng Yên, Nam Định, Thái Bình và Vĩnh Phúc tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" năm 2019.

Cụm thi đua số 4, Bộ Công an tổng kết phong trào

Các đại biểu dự hội nghị.

Dự hội nghị có đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Ninh Bình, Phạm Văn Sơn, TVTU, Giám đốc Công an tỉnh; Thiếu tướng Đào Gia Bảo, Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác chính trị, Bộ Công an; lãnh đạo Công an các tỉnh trong Cụm thi đua số 4.

Hưởng ứng phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" năm 2019 do Bộ Công an phát động với khẩu hiệu "Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả", các đơn vị trong Cụm thi đua số 4 đã triển khai thực hiện có hiệu quả các mặt công tác, tổ chức phong trào thi đua sâu rộng, với nhiều hình thức phù hợp, thiết thực, tạo khí thế sôi nổi, phấn khởi, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện. Ngay từ đầu năm, các đơn vị Công an trong Cụm thi đua số 4 đã ký kết giao ước thi đua với các nội dung, chỉ tiêu thi đua cụ thể nhằm thực hiện có hiệu quả chủ đề công tác của toàn lực lượng Công an là "Hoàn thiện thể chế, tăng cường cơ sở" và phương châm hành động "Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả".

Trong quá trình thực hiện, Công an 8 tỉnh trong Cụm đã chỉ đạo đổi mới hình thức và biện pháp thi đua, đảm bảo cụ thể, thiết thực, sát với tình hình nhiệm vụ của từng địa phương.

Trong công tác đảm bảo an ninh quốc gia, công an các tỉnh trong Cụm đã tập trung làm tốt công tác nắm tình hình, chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Trong công tác đảm bảo trật tự xã hội, đã tổ chức có hiệu quả các đợt tấn công trấn áp tội phạm, kịp thời triệt phá các băng, nhóm, tụ điểm phức tạp về trật tự, hoạt động "tín dụng đen"…

Đã điều tra, khám phá 3.614 vụ, đạt tỷ lệ 84,1%. Trong đấu tranh chống tội phạm, vi phạm pháp luật về ma túy đã phát hiện, bắt giữ 5.333 vụ, 7.461 đối tượng. Trong đấu tranh với tội phạm về môi trường và công tác bắt truy nã, giam giữ, thi hành án hình sự, Công an các tỉnh đã phát hiện, xử lý 2.529 vụ, 2.584 đối tượng; vận động đầu thú 786 đối tượng truy nã; giáo dục tại cộng đồng 5.610 đối tượng…

Công an các tỉnh đã triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp làm giảm tai nạn giao thông. Tổng số vụ tai nạn giao thông năm 2019 là 915 vụ (giảm 65 vụ so với năm 2018), trong đó có 7/8 tỉnh giảm cả 3 tiêu chí về tai nạn giao thông. Phát biểu tại hội nghị, Thiếu tướng Đào Gia Bảo, Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác chính trị, Bộ Công an và đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Ninh Bình đã ghi nhận và chúc mừng những thành tích mà cán bộ, chiến sĩ Công an Cụm thi đua số 4 đã đạt được trong năm 2019.

Kết quả trên đã khẳng định phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" đã được triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả, tạo khí thế thi đua sôi nổi, trở thành động lực mạnh mẽ, thúc đẩy toàn lực lượng phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị được giao.

Đồng thời tạo mối quan hệ đoàn kết, thống nhất giữa các đơn vị trong Cụm, góp phần đảm bảo và giữ gìn an ninh quốc gia trong mọi tình huống, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, tiếp tục xây dựng lực lượng trong sạch vững mạnh. Tại hội nghị, Công an các tỉnh trong Cụm thi đua đã bỏ phiếu suy tôn các danh hiệu thi đua đối với các đơn vị trong Cụm, chuyển giao đơn vị Cụm trưởng, Cụm phó năm 2020.

Công an 4 tỉnh Bắc Ninh, Ninh Bình, Vĩnh Phúc và Nam Định được suy tôn và đề nghị Bộ Công an tặng cờ thi đua năm 2019, Công an tỉnh Ninh Bình được suy tôn đề nghị tặng cờ thi đua của Chính phủ, Công an các tỉnh đã bầu Công an tỉnh Hải Dương làm Cụm trưởng, Công an Nam Định làm cụm phó của Cụm thi đua số 4 trong năm 2020.

Trần Dũng - Anh Tuấn