Công ty TNHH Công nghiệp Hạ Long-CFG: Quan tâm chăm lo đời sống người lao động

Đầu tư công nghệ hiện đại, chăm lo bữa ăn, cải thiện điều kiện, môi trường làm việc... là cách làm của Công ty TNHH Công nghiệp Hạ Long-CFG, Khu công nghiệp Khánh Cư (huyện Yên Khánh) đã làm trong gần 2 năm đi vào hoạt động, góp phần nâng cao năng suất, giữ chân người lao động, hướng tới sự phát triển bền vững.

Công ty TNHH Công nghiệp Hạ Long-CFG: Quan tâm chăm lo đời sống người lao động

Sản xuất kính tại Công ty TNHH Công nghiệp Hạ Long-CFG.

Đến thăm Công ty TNHH Công nghiệp Hạ Long-CFG, điều chúng tôi cảm nhận đầu tiên là môi trường xung quanh Công ty, nhà máy xanh, sạch, đẹp với hệ thống cây xanh được trồng, chăm sóc, cắt tỉa đẹp mắt. Cùng với đó là các khu làm việc cho cán bộ, khu nhà ăn, khu sản xuất... được bố trí ngăn nắp, sạch sẽ, đặc biệt là những công trình phúc lợi dành cho cán bộ, nhân viên, người lao động, như nhà ăn, khu giải trí, sân chơi thể thao...

Anh Đinh Văn Khanh, công nhân Phòng khảo sát chất lượng, nhà ở xã Khánh Lợi (Yên Khánh) cho biết, anh làm việc tại Công ty TNHH Công nghiệp Hạ Long-CFG đã được gần 2 năm, ngay từ khi Công ty bắt đầu đi vào hoạt động. Làm việc tại đây, anh được quan tâm, tạo điều kiện về mọi mặt. Công ty rất quan tâm đến đời sống và môi trường làm việc cho người lao động. Các chế độ BHXH, BHYT, BHTN được đóng, nộp đầy đủ, đúng hạn. Các chế độ thưởng, phạt, làm thêm giờ được thực hiện nghiêm túc, phù hợp. Bữa ăn ca trị giá 25 nghìn đồng, được Công ty bố trí bằng các món ăn tự chọn rất đa dạng, phong phú, ngon mắt, đủ chất. Hiện thu nhập của anh Khanh đạt 8 triệu đồng/tháng. Điều kiện làm việc rất tốt, thoải mái như vậy nên tôi sẽ gắn bó lâu dài với Công ty, anh Khanh khẳng định.

Còn đối với anh Nguyễn Anh Tài, công nhân bộ phận cắt đóng gói, nhà ở phường Nam Thành (thành phố Ninh Bình) được Công ty TNHH Công nghiệp Hạ Long-CFG bố trí tạo việc làm phù hợp với sức khỏe. Anh Tài cho biết, anh không may bị tai nạn giao thông, ảnh hưởng khá lớn đến sức khỏe. Ngoài được Công ty quan tâm giải quyết nhanh chóng các chế độ xã hội, anh Tài còn được Công ty bố trí công việc khác phù hợp với sức khỏe sau tai nạn. Hiện nay, thu nhập mỗi tháng của anh được gần 9 triệu đồng, công việc cắt, đóng gói không quá vất vả, phù hợp với điều kiện sức khỏe khiến anh rất yên tâm làm việc và cố gắng hoàn thành tốt nhất công việc của mình.

Ông Phan Tiến Dũng, Chánh văn phòng Công ty TNHH Công nghiệp Hạ Long-CFG cho biết: Là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, xuất khẩu kính xây dựng, kính an toàn, hiện Công ty có trên 800 lao động, trong đó trên 90% là lao động địa phương, chủ yếu là huyện Yên Khánh... Công ty có 2 dây chuyền sản xuất, với công nghệ tự động, tiên tiến của Đức. Mỗi ngày, Công ty sản xuất 1.200 tấn kính các loại. Thị trường tiêu thụ hiện đang phục vụ nhu cầu trong nước, hướng đến sẽ xuất khẩu sang thị trường Thái Lan, ấn Độ... Thu nhập bình quân của người lao động đạt từ 7-8 triệu đồng/người/tháng.

Để đảm bảo tính chất công việc ổn định và phát triển, việc quan tâm đến điều kiện làm việc và chăm lo đời sống người lao động để họ yên tâm làm việc, gắn bó lâu dài với Công ty là một trong những yêu cầu, chính sách quan trọng được lãnh đạo Công ty quan tâm. Theo đó, để nâng cao chất lượng sản phẩm và cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động, Công ty thường xuyên đầu tư, cải tạo cơ sở hạ tầng, lắp đặt máy móc, thiết bị hiện đại, như hệ thống xe nâng, ứng dụng rô-bốt vào bộ phận cắt, vận chuyển, bốc xếp các sản phẩm kính..., góp phần giảm tải cường độ, giải phóng sức lao động và nâng cao năng suất, hiệu quả công việc. Đồng thời, với đặc thù công việc và điều kiện làm việc vất vả, Công ty TNHH Công nghiệp Hạ Long-CFG luôn quan tâm chăm sóc sức khỏe cho người lao động, nhất là những công nhân lao động trực tiếp. Như chống nóng bằng việc trang bị hệ thống phun sương mù giảm nhiệt, hệ thống quạt thông gió toàn tuyến, trang bị khăn lau mồ hôi, phục vụ nước uống đầy đủ, đảm bảo các điều kiện làm việc của người lao động thoáng mát về mùa hè, ấm áp về mùa đông, môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp... Đặc biệt, để nâng cao tiện nghi, sức khỏe cho công nhân, Công ty bố trí nhà ăn khang trang, suất ăn trị giá 25 nghìn đồng/bữa, với hình thức ăn tự chọn, phù hợp với tất cả mọi người; có các khu thể thao phục vụ nhu cầu rèn luyện, nâng cao sức khỏe cho người lao động...

Ngoài duy trì tốt hoạt động sản xuất, kinh doanh, để bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, Công ty còn thường xuyên tổ chức hội nghị người lao động, triển khai thực hiện việc ký kết thỏa ước lao động tập thể; chi trả đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách, bảo hiểm... cho người lao động. Đồng thời, tổ chức khám bệnh định kỳ, phân loại sức khỏe, bố trí công việc phù hợp cho người lao động. Công ty cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao giúp người lao động cải thiện đời sống tinh thần, phấn khởi làm việc... Những việc làm thiết thực đó không chỉ thể hiện sự quan tâm, chăm lo đến đời sống mà còn tạo niềm tin vững chắc, gắn kết người lao động đối với sự phát triển bền vững của Công ty.

Bài, ảnh: Hạnh Chi

Giá cả thị trường
Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  • Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  • Đẹp nhưng chưa thân thiện
  • Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  • Xấu và không thân thiện