Công an tỉnh sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2020

Ngày 30/6, Công an tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết công tác Công an 6 tháng đầu năm 2020 và công tác bảo đảm ANTT phục vụ chuẩn bị, tổ chức đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Đại tá Phạm Văn Sơn, TVTU, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh; các đồng chí trong Ban Giám đốc Công an tỉnh.

Công an tỉnh sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2020

Trao danh hiệu Chiến sỹ thi đua toàn lực lượng CAND cho 4 cá nhân.

6 tháng đầu năm 2020, dưới sự lãnh đạo toàn diện của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và sự phối hợp chặt chẽ của các cấp, các ngành, sự giúp đỡ, ủng hộ của các tầng lớp nhân dân, lực lượng Công an Ninh Bình đã phát huy vai trò nòng cốt, xung kích trong công tác đảm bảo ANTT góp phần tạo môi trường xã hội ổn định, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.  

Chất lượng các mặt công tác được nâng lên: đã chủ động nắm và kiểm soát được tình hình, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền chỉ đạo tốt những vấn đề nổi lên liên quan đến ANTT, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ; bảo vệ tuyệt đối an toàn các đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước và khách quốc tế, các sự kiện chính trị - văn hóa diễn ra trên địa bàn.  

Các đơn vị Công an trong tỉnh đã triển khai quyết liệt các biện pháp công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng, nhất là Y tế, Quân đội chủ động nắm tình hình, kịp thời tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả các biện pháp, góp phần ngăn chặn không để dịch bệnh bùng phát, lây lan trên địa bàn tỉnh.  

Đã tập trung lực lượng, phương tiện thực hiện quyết liệt có hiệu quả đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo TTATGT, phòng chống cháy nổ và các vi phạm về pháo, đã điều tra khám phá và làm rõ 183/202 vụ phạp pháp hình sự, đạt tỷ lệ 90,6%, án nghiệm trọng và đạt nghiêm trọng đạt 100%. Truy bắt, vận động đầu thú 34 đối tượng truy nã. Nhiều ổ, nhóm tội phạm côn đồ, bạo lực, lô đề, tụ điểm ma túy được đấu tranh, triệt xóa, không có tội phạm có tổ chức hoạt động lộng hành theo kiểu " xã hội đen".  

Thực hiện quyết liệt các giải pháp đảm bảo TTATGT và TTĐT gắn với vệ sinh môi trường. Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tiếp tục phát triển mạnh mẽ góp phần phục vụ hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng được quan tâm chỉ đạo, kỷ luật kỷ cương được tăng cường. Đã bố trí 100% Công an chính quy tại các xã, thị trấn, tạo chuyển biến tích cực trong công tác đảm bảo ANTT tại cơ sở.

Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh xác định công tác bảo đảm ANTT phục vụ chuẩn bị, tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp trên địa bàn tỉnh và Đại hội lần thứ XIII của Đảng là một trong những nhiệm vụ công tác trọng tâm trong năm 2020.  

Do vậy, đã chủ động xây dựng Kế hoạch chuyên đề để chỉ đạo triển khai thực hiện. Công tác bảo vệ đại hội đảng các cấp được triển khai đồng bộ, gắn kết chặt chẽ, toàn diện các mặt công tác công tác mặt công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn tỉnh. Chủ động và kiểm soát được tình hình, phối hợp với các cấp, các ngành trong tham mưu, giải quyết các vấn đề phức tạp nổi lên cơ bản đồng bộ và hiệu quả.  

Tình hình ANCT tiếp tục ổn định và được giữ vững, TTATXH được đảm bảo. Quá trình chuẩn bị và tổ chức đại hội Đđảng cấp cơ sở được bảo vệ tuyệt đối an toàn. Vai trò của lực lượng Công an trong công tác bảo vệ đại hội đảng các cấp được thể hiện rõ nét, được cấp ủy, chính quyền các cấp ghi nhận và biểu dương.

Nhân dịp này, đồng chí Đại tá Phạm Văn Sơn, Giám đốc Công an tỉnh; Đồng chí Đại tá Đinh Quang Vinh, Phó Giám đốc Công an tỉnh; Đồng chí Thượng tá Nguyễn Minh Hải, Trưởng phòng Cảnh sát kinh tế; Đồng chí Trung tá Bùi Hồng Minh, Phó trưởng phòng Cảnh sát môi trường được trao tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua toàn lực lượng./.             

Tin, ảnh: Đức Thắng