Cô giáo Loan yêu nghề, hết lòng vì học sinh

Cô giáo Ngô Thị Phương Loan, Tổ trưởng Tổ Khoa học xã hội, Trường THCS Yên Mỹ (huyện Yên Mô) được biết đến là người giáo viên tận tâm, yêu nghề, luôn lấy việc học tập và làm theo lời Bác để bản thân nỗ lực học tập, rèn luyện, gắn bó với nghề giáo mà mình đã yêu mến và lựa chọn.

Cô giáo Ngô Thị Phương Loan chia sẻ: Cô yêu thích môn Văn học ngay từ những năm còn là học sinh phổ thông, bởi "Văn học là nhân học" và cô thấy ở môn học này tình yêu cuộc sống, yêu cái đẹp. Vậy nên, ngay từ khi trở thành giáo viên môn Ngữ văn, đến nay đã 22 năm trong nghề, nhận thấy nhiều em học sinh còn ngại học, sợ học môn Văn, cô đã không ngừng nghiên cứu, trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng để dạy học cho các em, đã yêu môn Văn thì yêu hơn, từ không thích, ngại học thành thích học và không còn ngại học môn này nữa.

Trong quá trình giảng dạy, tùy vào từng đối tượng học sinh, nắm bắt được tâm lý từng em, dù là lớp cô chủ nhiệm hay lớp cô phụ trách dạy bộ môn Ngữ Văn, cô Loan luôn cố gắng tìm hiểu, trau dồi kiến thức để có phương pháp giảng dạy hiệu quả, phù hợp với các em học sinh, góp phần nâng dần tỷ lệ học sinh học khá môn Văn của Trường THCS Yên Mỹ qua các năm. "Tôi luôn gần gũi, tìm hiểu các em để trong các tiết dạy của mình tạo được hiệu ứng với học trò, không chỉ học lấy kiến thức mà các em còn phải hứng thú với tiết học. Để có được điều đó, tôi luôn đổi mới phương pháp dạy của mình bằng việc áp dụng công nghệ thông tin, nâng cao kỹ năng truyền đạt, tổ chức thêm các hoạt động trải nghiệm và đặc biệt tạo điều kiện để học sinh phát huy hết năng lực của mình..."- Cô Loan chia sẻ thêm. Bên cạnh đó, cô Loan luôn hòa đồng, lắng nghe những góp ý, chia sẻ từ các đồng nghiệp, mạnh dạn đề xuất nhiều ý kiến thiết thực, phát động phong trào thi đua dạy và học, đổi mới phương pháp dạy học, đánh giá học sinh...

Từ năm 2005, cô Loan được nhà trường tín nhiệm giao trọng trách là Tổ trưởng Tổ Khoa học xã hội. Trên cương vị này, như người chị cả của Tổ, cô giáo Loan luôn xây dựng và thực hiện thành công các chuyên đề gắn với nhiệm vụ và chủ đề năm học của trường, của phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Mô; đồng thời luôn thân mật, gần gũi với đồng nghiệp, động viên các đồng nghiệp trong tổ đăng ký và phấn đấu đạt các danh hiệu thi đua của cá nhân và tập thể. Là Tổ trưởng bộ môn, trong quá trình đánh giá, xếp loại cán bộ, giáo viên trong Tổ, cô Loan luôn khách quan, chặt chẽ, công bằng, động viên đồng nghiệp cống hiến và giúp nhau cùng tiến bộ. Đặc biệt, với sự phấn đấu của mình, cô Loan là một trong 2 giáo viên cốt cán của huyện Yên Mô tham gia công tác bồi dưỡng học sinh giỏi tỉnh hàng năm. Đồng thời, nhờ sự góp sức và kinh nghiệm của cô Loan trong công tác ôn tập, kết quả thi vào lớp 10 THPT của Trường THCS Yên Mỹ luôn đứng ở tốp đầu của huyện Yên Mô. Nhiều năm liền cô giáo Loan hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, được tặng nhiều danh hiệu thi đua của các cấp, các ngành.

Hạnh Chi