CLB Tuổi trẻ Kim Sơn: Nối vòng tay nhân ái kết nối trái tim đến trái tim

Trong cuộc sống, ai sinh ra và lớn lên cũng mong muốn được sống hạnh phúc bên gia đình, được mặc những tấm áo ấm mỗi khi trời trở lạnh, được cắp sách tới trường. Nhưng vẫn còn đó những mảnh đời bất hạnh, những đứa trẻ sinh ra đã không biết mặt cha mẹ, những em thơ tật nguyền ham học nhưng không thể đến trường...

Với trái tim nhân hậu và tấm lòng bao dung, nhiều năm nay, các thành viên CLB Tuổi trẻ Kim Sơn nối vòng tay nhân ái cùng sự chung tay của những tấm lòng vàng, các nhà hảo tâm đã luôn là điểm tựa vững chắc cho những mảnh đời kém may mắn vượt lên số phận.

Trong chương trình Tết ấm tình thương năm 2015 do CLB Tuổi trẻ Kim Sơn nối vòng tay nhân ái tổ chức, chúng tôi được gặp em Phạm Thị Kiều ở xóm 11 xã Kim Định. Dáng người nhỏ nhắn và gương mặt đượm buồn của cô bé lớp 12B5, THPT Kim Sơn B khiến chúng tôi thêm xót xa khi nghe về câu chuyện của em: Gia đình em nhiều năm liền chưa thoát được diện hộ nghèo của xã. Hàng ngày, ngoài việc đồng áng, mẹ em nhặt nhạnh từng mớ rau mang bán, kiếm thêm thu nhập để nuôi 2 chị em Kiều ăn học. Nhưng một ngày, tai họa bỗng ập đến, cướp đi người mẹ của Kiều mãi mãi. Mẹ em đi bán rau, gặp tai nạn giao thông, bị xe ôtô cán chết. Nỗi đau mất mẹ là cú sốc quá lớn đối với Kiều khiến em suy sụp tinh thần. Khi đó Kiều đang là thành viên đội tuyển thi học sinh giỏi môn Lịch sử và cuộc thi quốc gia "Em yêu lịch sử Việt Nam". Trước sự động viên của thầy cô và bạn bè, Kiều đã vượt qua những khó khăn của chính mình đạt giải Nhì toàn tỉnh môn lịch sử; đạt giải Nhì cuộc thi Em yêu lịch sử Việt Nam và được chọn đi dự thi học sinh giỏi môn lịch sử cấp Quốc gia. Mẹ mất, mọi thứ chi tiêu và sinh hoạt trong gia đình Kiều đặt lên vai người cha đã ngoài tuổi 70, với 2 sào ruộng và mảnh vườn nhỏ. Căn nhà trống trải của gia đình em khó có thể tìm ra vật dụng nào giá trị.

Cảm mến trước nghị lực vượt khó của cô bé Phạm Thị Kiều, những thành viên CLB Tuổi trẻ Kim Sơn nối vòng tay nhân ái đã chắp nối với Thượng tọa Thích Thọ Lạc tặng học bổng, trị giá 4,5 triệu đồng để tiếp sức cùng em vượt qua những khó khăn trước mắt. Thượng tọa Thích Thọ Lạc, người tặng học bổng cho em Kiều chia sẻ: Được biết đến hoàn cảnh của em qua cầu nối của CLB Tuổi trẻ Kim Sơn nối vòng tay nhân ái, tôi thực sự xúc động vì những khó khăn của em và đã quyết định tặng em một suất học bổng, hy vọng kỳ thi Quốc gia THPT xét tuyển Đại học sắp tới, em sẽ đạt được ước mơ bước vào giảng đường trường Đại học sư phạm I.

Trường hợp em Phạm Thị Kiều chỉ là một trong số rất nhiều những mảnh đời may mắn được CLB kết nối với những nhà hảo tâm để giúp đỡ. Từ ngày thành lập đến nay, CLB đã tổ chức được 6 chương trình "Tết ấm tình thương", kêu gọi các nhà hảo tâm, các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài huyện ủng hộ gây quỹ với tổng số tiền hơn 900 triệu đồng. CLB đã tổ chức tặng 1.447 suất quà, 141 chiếc xe đạp, 89 chăn ấm, hỗ trợ thường xuyên cho 72 học sinh tiêu biểu vượt khó, mỗi em 200.000 đồng/tháng và các hiện vật khác trị giá trên 600 triệu đồng. Riêng trong chương trình lần thứ 6 năm 2015, CLB đã tặng 258 suất quà với tổng trị giá trên 100 triệu đồng cho trẻ em nghèo vượt khó, trẻ em mồ côi, gia đình chính sách khó khăn; kêu gọi những nhà hảo tâm hỗ trợ thường xuyên cho 7 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên. Đồng chí Phạm Thị Thu Phương, Bí thư Huyện đoàn Kim Sơn, Chủ nhiệm CLB cho biết: Trong những năm gần đây, hoạt động của CLB được các cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm và ủng hộ. Cùng với đó, các nhà hảo tâm, con em xa quê đã đồng hành cùng CLB, san sẻ bớt gánh nặng cho các hoàn cảnh khó khăn. Trái tim ấm của các thành viên của CLB luôn mong mỏi giúp đỡ thêm được nhiều gia đình nghèo, mang đến niềm hy vọng cho nhiều em nhỏ.

Tất cả những sự đóng góp đó là nguồn động lực để những số phận kém may mắn có thêm nghị lực vào cuộc sống, thắp sáng ước mơ và hoài bão, để một ngày mai tươi sáng hơn sẽ đến với các em.

Thái Học

Giá cả thị trường
Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  • Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  • Đẹp nhưng chưa thân thiện
  • Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  • Xấu và không thân thiện