Chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe cấp thuốc miễn phí cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Kim Sơn

Ngày 10/8 tại Nhà văn hóa xã Thượng Kiệm, huyện Kim Sơn, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh và Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức, quỹ từ thiện Hỷ Liên Tâm tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho nạn nhân nhiễm chất độc da cam trên địa bàn huyện Kim Sơn.

Chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe cấp thuốc miễn phí cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Kim Sơn

Tổ chức khám bệnh cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin.

Tham gia chương trình, 400 người là nạn nhân chất độc da cam/dioxin được đoàn cán bộ, y bác sỹ thuộc Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức thăm, khám các bệnh về tai mũi họng, răng hàm mặt, khám lâm sàng tổng quát, siêu âm, điện tim… Và kê đơn, cấp thuốc miễn phí một số mặt bệnh thông thường; cũng như tư vấn sức khỏe, chế độ dinh dưỡng và tự chăm sóc một số bệnh thường gặp; giới thiệu những trường hợp bệnh nặng lên điều trị tuyến trên; tư vấn cho người dân tầm quan trọng và sự cần thiết của việc khám sức khỏe định kỳ.

Đây là hoạt động tư vấn, khám chữa bệnh thiện nguyện có ý nghĩa chia sẻ tình yêu thương đối với những người không may nhiễm chất độc hóa học da cam/dioxin do ảnh hưởng của chiến tranh. Thông qua chương trình góp phần chia sẻ, động viên, tư vấn sức khỏe cho nạn nhân chất độc da cam, giúp họ hiểu được tình trạng sức khỏe của mình, từ đó biết cách tự chăm sóc, luyện tập, để nâng cao thể lực, hạn chế di chứng.

Ngoài ra qua chương trình còn nhằm vận động các tầng lớp nhân dân, các tổ chức cá nhân chung tay làm tốt công tác chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam/dioxin tại địa phương; tri ân, động viên tinh thần đối với những cựu binh và gia đình họ, những người đang hàng ngày hàng giờ phải đang phải chống chọi những nỗi đau, di chứng do chiến tranh để lại.

Hoạt động này là hoạt động thiết thực của Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh kỷ niệm 58 năm Ngày vì nạn nhân chất độc da cam (10/8/1961-10/8/2019).

Mai Phương- Minh Quang