Chung kết Giải bóng chuyền Cup Hoa Lư lần thứ XI năm 2017: Sanes Khánh Hòa gặp Tràng An Ninh Bình- kỳ phùng địch thủ

Sanes Khánh Hòa đã giành quyền vào chơi trận chung kết gặp đội chủ nhà Tràng An Ninh Bình. Đây là cặp đấu được giới chuyên môn đánh giá là ngang tài ngang sức, là kỳ phùng địch thủ. Cả hai đội đều có những lý do để mơ đến ngôi vô địch.

Trận bán kết 2 đêm 13/3 giữa Quân đoàn 4 gặp Sanes Khánh Hòa đã ngã ngũ. Với lực lượng mạnh gồm nhiều cá nhân suất sắc, Sanes Khánh Hòa- đội bóng hiện đang sở hữu hai ngôi sao sáng nhất của bóng chuyền Việt Nam hiện tại là Ngô Văn Kiều và Từ Thanh Thuận đã dễ dàng áp đảo tuyển Quân đoàn 4 để đem về kết quả chung cuộc 3-0. Với chiến thắng này, Sanes Khánh Hòa đã giành quyền vào chơi trận chung kết gặp đội chủ nhàTràng An Ninh Bình.

Đây là cặp đấu được giới chuyên môn đánh giá là ngang tài ngang sức, là kỳ phùng địch thủ. Cả hai đội đều có những lý do để mơ đến ngôi vô địch.

Phía chủ nhà, trong tay ông Nguyễn Mạnh Hùng đang có đầy đủ binh hùng tướng mạnh, trong khi phía đối phương dàn sao khủng của họ cũng đang "khát" thành tích.

Việc làm á quân mùa giải 2016 với nhiều đội bóng là niềm mơ ước nhưng với Sanes Khánh Hòa đó là một sự thất bại. Bởi vậy không có gì lạ khi ngày từ đầu mùa bóng này, Sanes Khánh Hòa đã tích cực "cấm trại luyện quân" và họ hành binh đếnGiải bóng chuyền Cup Hoa Lư lần thứ XI với tâm thế của người mang quyết tâm sẽ lấy cúp về phố biển Nha Trang.

Hai ngôi sao Ngô Văn Kiều, Từ Thanh Thuận đang rất nóng lòng muốn được so tài cao thấp với Vũ Quang Khơi, Nguyễn Văn Đa của Ninh Bình. Còn phía các tuyển thủ Ninh Bình dĩ nhiên với vị thế chủ nhà, cũng không dễ để đối phương thực hiện mục tiêu một cách dễ dàng.

Trận chiến với kết quả chung cuộc 3-2 trước đương kim vô địch Quốc gia 2016 Thể Công ở trận bán kết 1 phản ánh quyết tâm không gì lay chuyển của đội bóng Ninh Bình.

Hạ gục Thể Công, đội bóng Ninh Bình cũng gián tiếp gửi đến đối thủ Sanes Khánh Hòa một thông điệp: Ninh Bình không phải là đội bóng yếu. Sau Thể Công, rất có thể Sanes Khánh Hòa sẽ là "kẻ chiến bại" tiếp theo.

Dù sao thì mỗi phía, cả ông Nguyễn Mạnh Hùng lẫn ông Thái Quang Lai cũng có lý do để đặt niềm tin vào đội quân của mình, tuy nhiên thực tế trên sân tới 14-3 sẽ là câu trả lời cuối cùng.

Còn người hâm mộ Ninh Bình, trước một trận chung kết có quá nhiều ẩn số, giữa hai đối thủ đều đang hừng hực khí thế như vậy, rõ đây là trận đấu không thể bỏ qua.

Phương Nam