Chiếc biển số xe phản quang

Mải vui câu chuyện mãi hơn 21 giờ chị Hương mới trở về nhà ở thôn Phong Lai, xã Đồng Phong, vừa đạp xe, chị vừa quan sát xung quanh và không khỏi lo lắng bởi đường quá vắng vẻ.

Chiếc biển số xe phản quang

Ảnh minh họa của Trọng Văn

Đến khu vực phố Hòe Thị, thị trấn Nho Quan, chị có cảm giác như bị ai theo dõi, có ánh đèn xe máy luôn bám sát phía sau, chị dừng lại quan sát thì chiếc xe máy cũng dừng lại...   Để đảm bảo an toàn, chị cố đạp thật nhanh nhưng ngay lúc đó có chuông điện thoại, khi chị đang nghe điện thoại thì chiếc xe máy phóng lên áp sát, thế rồi kẻ ngồi sau thò tay giật mạnh chiếc điện thoại trị giá 3 triệu đồng ngay trên tay chị Hương, sự việc xảy ra chỉ trong vài giây khiến chị Hương không kịp phản ứng gì.

Nhận được tin báo của chị Hương, lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an huyện Nho Quan đã có mặt thu thập chứng cứ, nhưng lúc này phố xá chỉ còn là bóng đêm im lặng. Các điều tra viên phối hợp với lực lượng cảnh sát quản lý hành chính và công an các xã, thị trấn dọc tuyến đường 12B rà soát số đối tượng hình sự, ma túy, nắm tình hình các hiệu cầm đồ với quyết tâm tìm ra manh mối vụ án.

Sau ít phút hoảng hốt, chị Hương bình tĩnh cung cấp một thông tin hết sức quan trọng, đó là lúc bọn cướp bỏ chạy, có giậm phanh đèn hậu sáng chị nhìn thấy biển số xe phản quang có số 35 và N8 hay N9 nhưng phía dưới rõ ràng có 4 số 6, 4, 1, 5.  Ngay lập tức tổ công tác phối hợp với Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh kiểm tra xác định chiếc xe mang biển kiểm soát số 35N9-6451 là của Nguyễn Hải Trường ở xã Phú Sơn, huyện Nho Quan, đang cho con trai là Nguyễn Văn Tạo mượn đi chơi tối.

Nguyễn Văn Tạo, sinh năm 1992, trú tại thôn 6, xã Phú Sơn, huyện Nho Quan, không nghề nghiệp, học chưa xong THCS đã bỏ học lang thang, chơi bời, rượu chè. Buổi tối hôm đó, Tạo cùng với Lê Văn Tuấn, sinh năm 1992 ở cùng xã Phú Sơn đi xe máy lượn lờ khắp thị trấn Nho Quan mà không phát hiện được "con mồi" nào, đang định ra về thì thấy chị Hương nên chúng đã bám theo, khi bị bắt chúng vẫn còn giữ chiếc điện thoại của chị Hương vì chưa kịp tiêu thụ.

Như vậy, với tinh thần kiên quyết tấn công tội phạm, sự phối hợp hiệp đồng có hiệu quả giữa các lực lượng nên chỉ sau chưa đầy 12 giờ đồng hồ, thủ phạm vụ cướp giật đã sa lưới pháp luật.

Nguyễn Bình

(Công an NB)