Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà các cháu thiếu nhi nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6

Ngày 1/6, các lãnh đạo tỉnh đã đi thăm, tặng quà các cháu thiếu nhi nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà các cháu thiếu nhi nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6

Đồng chí Trần Hồng Quảng, TVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng quà các cháu thiếu nhi trường mầm non Phú Sơn. Ảnh: TM

*Đồng chí Trần Hồng Quảng, TVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đi thăm, tặng quà các cháu thiếu nhi trường mầm non Phú Sơn huyện Nho Quan nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6. Cùng đi có lãnh đạo Sở Lao động Thương binh và Xã hội; huyện Nho Quan.

Những năm qua, cấp ủy đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể xã Phú Sơn luôn đặc biệt quan tâm tới việc chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng. Tại trường mầm non Phú Sơn, chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng các cháu đảm bảo, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng ngày càng giảm. 100% trẻ 5 tuổi được ra lớp và hoàn thành chương trình giáo dục mầm non. Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học của trường thường xuyên dược bổ sung, mua sắm, phòng học kiên cố cao tầng, đáp ứng đầy đủ các điều kiện của trường mầm non đạt chuẩn quốc gia.

Năm học 2017 - 2018, trường có hơn 300 học sinh với 9 nhóm lớp, trong năm học 100% nhóm lớp thực hiện các chương trình giáo dục mầm non nhằm giúp trẻ đạt được mục tiêu phát triển. Nhà trường đã tổ chức chăm sóc nuôi dưỡng bán trú cho 100% số cháu đến lớp, công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, nâng cao chất lượng bữa ăn được thực hiện nghiêm túc; tỷ lệ trẻ phát triển bình thường đạt trên 90%, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng được phục hồi tăng cao.

Thăm và tặng quà các cháu nhi đồng trường mầm non Phú Sơn, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương dành cho các cháu thiếu niên, nhi đồng nói chung và những kết quả mà trường mầm non Phú Sơn đạt được trong việc chăm sóc và giáo dục trẻ nói riêng.

Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh gửi lời chúc mừng tới các cháu thiếu niên, nhi đồng, chúc các cháu có 1 ngày tết thiếu nhi, một mùa hè thật vui vẻ, hạnh phúc trong sự quan tâm, chăm sóc của gia đình, nhà trường và toàn xã hội.

Đồng chí mong rằng trong thời gian tới, đặc biệt trong tháng hành động vì trẻ em, các cấp, các ngành cùng với nhà trường trên địa bàn huyện cần có nhiều việc làm thiết thực chăm lo cho thế hệ trẻ hơn nữa. Kỷ nghỉ hè đã đến, đồng chí yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền, gia đình và các tổ chức đoàn thể cần chú trọng tới việc tổ chức tốt những hoạt động sinh hoạt hè sôi nổi, thu hút các cháu tham gia, để ngày hè thực sự vui tươi, bổ ích và có ý nghĩa.

*Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, tặng quà và chung vui Tết thiếu nhi với các cháu trường mầm non xã Khánh Thượng, huyện Yên Mô. Cùng dự có lãnh đạo Sở Lao động - thương binh và xã hội, huyện Yên Mô.  

Đồng chí Phó Chut cihj UBND tỉnh tặng quà các cháu thiếu nhi trường MN

Đồng chí Phó Chut cihj UBND tỉnh tặng quà các cháu thiếu nhi trường MN xã Khánh Thượng. Ảnh: MQ

Trong năm học 2017-2018, trường mầm non Khánh Thượng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ: huy động 100% dân số độ tuổi các cháu mẫu giáo và trên 60% dân số độ tuổi nhà trẻ đến trường; 100% các cháu đến trường được theo dõi biểu đồ tăng trưởng, khám sức khỏe theo quy định; tỷ lệ suy dinh dưỡng giảm 0,5% so với năm học trước.

Nhà trường tích cực đổi mới phương pháp dạy học , thực hiện trương trình giáo dục mầm non mới và ứng dụng công nghệ thông tin vào chương trình giáo dục, đáp ứng được yêu cầu giáo dục mầm non hiện nay.

Chung vui với ngày tết của các em thiếu nhi, đồng chí  Tống Quang Thìn  vui mừng, phấn khởi khi thấy nhà trường và toàn xã hội đã dành sự quan tâm, chăm lo đặc biệt cho thế hệ mầm non tương lai của đất nước, để các cháu có một ngày tết thật ý nghĩa; chúc các cháu luôn chăm ngoan, mạnh khỏe.

Đồng thời ghi nhận những đóng góp, nỗ lực của các cô giáo trường mầm non Khánh Thượng trong điều kiện còn nhiều khó khăn, nhưng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc, giáo dục trẻ. Đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm đầu tư, hỗ trợ để xây dựng trường mầm non đạt chuẩn, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường và địa phương.

Đào Hằng- Minh Quang