Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự sinh hoạt chi bộ đảng ở cơ sở

Ngày 3/7, thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã về dự sinh hoạt định kỳ hàng tháng với chi bộ thôn, xóm, bản, tổ dân phố trên địa bàn thuộc đảng bộ huyện, thành phố được phân công phụ trách; dự sinh hoạt chi bộ cơ quan, đơn vị thuộc đảng bộ khối, đảng bộ LLVT tỉnh được phân công phụ trách. Các đồng chí Tỉnh ủy viên, thủ trưởng (hoặc cấp phó được phân công phụ trách) các sở, ban, ngành, đoàn thể và tương đương cấp tỉnh đã về dự sinh hoạt định kỳ hàng tháng với chi bộ thôn, xóm, bản, tổ dân phố trên địa bàn thuộc các xã, phường, thị trấn đặc thù được phân công phụ trách theo Quyết định 140 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự sinh hoạt chi bộ đảng ở cơ sở

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại sinh hoạt chi bộ Ban Tác huấn. Ảnh: Thế Minh

*Sáng 3/7, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh đã đến dự sinh hoạt Chi bộ Ban Tác huấn (phòng Tham mưu, Bộ CHQS tỉnh).

Cùng dự có các đồng chí: Đại tá Nguyễn Ngọc Thạch, TVTU, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; Đại tá Nguyễn Công Hoan, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy.

Chi bộ Ban Tác huấn có 27 đảng viên chính thức, trong đó 24 đồng chí tham gia sinh hoạt chi bộ lần này. Tại buổi sinh hoạt, đồng chí Trung tá Nguyễn Công Chiến, Bí thư Chi bộ, Trưởng ban Tác huấn đã thông báo tình hình thời sự trong tháng 6; quán triệt Nghị quyết của Đảng ủy cấp trên về lãnh đạo công tác tháng 7; thông báo tình hình tư tưởng cán bộ đảng viên và trình bày dự thảo Nghị quyết lãnh đạo công tác tháng 7 của Chi bộ.

Tiếp đó các đảng viên trong chi bộ tiến hành thảo luận, đóng góp ý kiến vào các nội dung chính nêu trong dự thảo nghị quyết của chi bộ. Sau đó tiến hành biểu quyết thông qua nghị quyết của chi bộ lãnh đạo công tác tháng 7 đối với đơn vị.

Phát biểu với các đảng viên Chi bộ Ban Tác huấn, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy biểu dương cấp ủy, chi bộ đã tổ chức buổi sinh hoạt chi bộ cơ bản thực hiện đúng các hướng dẫn về cách thức tổ chức sinh hoạt chi bộ; các đảng viên dự sinh hoạt với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, tham gia thảo luận sôi nổi, thẳng thắn.

Qua theo dõi báo cáo kết quả công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ tháng 6 và các ý kiến phát biểu, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhận xét: Báo cáo của chi bộ và nội dung thảo luận tại buổi sinh hoạt còn nghiêng nhiều về hoạt động chuyên môn, do vậy trong các kỳ sinh hoạt tiếp theo, cấp ủy, chi bộ cần dành thời lượng thỏa đáng cho sinh hoạt chính trị tư tưởng.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã tặng Chi bộ Tác huấn bức chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã tặng Chi bộ Tác huấn bức chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: TM

Bên cạnh đó, cùng với việc thông tin tình hình, kiến thức liên quan đến lĩnh vực quân sự, cần mở rộng thông tin, kiến thức về phát triển KT-XH của cả nước, của tỉnh; đồng thời cần phải có sự phân tích để định hướng, thống nhất về nhận thức và dự báo tình hình để có hành động đúng và hiệu quả trong chi bộ, đơn vị, qua đó làm phong phú thêm nội dung sinh hoạt chi bộ cũng như đời sống tinh thần cho cán bộ, đảng viên chi bộ.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng nhấn mạnh vai trò quan trọng của Bí thư chi bộ trong sinh hoạt chi bộ, nhất là việc lựa chọn vấn đề, liều lượng, nội dung tổ chức sinh hoạt chính trị tư tưởng. Chi bộ cần gắn sinh hoạt chính trị tư tưởng với việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; công việc cụ thể cũng như kết quả trong lĩnh vực này cần phải được lượng hóa cụ thể.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng gợi ý chi bộ nên tổ chức những buổi sinh hoạt chuyên đề chuyên sâu, làm sao phải đánh thức tiềm năng, sự sáng tạo, tính chủ động của các đảng viên; mỗi đảng viên cần không ngừng tự làm mới mình, năng động hơn để tránh khô cứng, máy móc...

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã tặng Chi bộ Ban Tác huấn bức chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh với mong muốn và tin tưởng Chi bộ Tác huấn sẽ trở thành chi bộ kiểu mẫu của Đảng bộ Quân sự tỉnh.

*Cùng ngày, đồng chí Mai Văn Tuất, TVTU, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy đã dự sinh hoạt tại chi bộ Vân Thượng 1, xã Yên Thắng, huyện Yên Mô. Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo Huyện ủy Yên Mô.

Sinh hoạt tại chi bộ

Sinh hoạt tại chi bộ Vân Thượng 1, xã Yên Thắng, huyện Yên Mô. Ảnh: Đức Lam

Tại buổi sinh hoạt, đồng chí Bí thư chi bộ thôn Vân Thượng 1 đã triển khai tới các đảng viên 3 nội dung chính: Chuyên đề học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Đánh giá sự lãnh đạo, chỉ đạo của chi bộ trong tháng 6/2018; Ra nghị quyết lãnh đạo, chỉ đạo của chi bộ đối với các hoạt động của thôn Vân Thượng 1 trong tháng 7/2018.

Chi bộ Vân Thượng 1 là chi bộ nông nghiệp, có 25 đảng viên, trong đó có 4 đảng viên miễn sinh hoạt và 4 đảng viên đi làm ăn xa. Trong những năm qua, điều kiện kinh tế- xã hội của thôn có bước phát triển nhanh và bền vững, đời sống tinh thần và vật chất của nhân dân không ngừng được cải thiện, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được ổn định và giữ vững.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, đồng chí Mai Văn Tuất, TVTU, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy đánh giá cao nội dung chương trình sinh hoạt chi bộ của thôn Vân Thượng 1 rất sát với nội dung của tỉnh, của huyện đã triển khai. Tuy là một chi bộ nông thôn, song chi bộ Vân Thượng 1 đã đánh giá rất sâu, toàn diện về các hoạt động, phát huy rõ sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng trong mọi mặt đời sống tại địa phương.

Đặc biệt là việc lãnh đạo, chỉ đạo trong sản xuất vụ đông xuân 2017-2018 đảm bảo kịp thời, hiệu quả. Bên cạnh đó, chi bộ đã tập trung tuyên truyền về nghị quyết T.Ư 7 đến mọi cán bộ đảng viên, thực hiện tốt thông báo số 911 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. 

Để hoạt động của chi bộ Vân Thượng 1 tiếp tục được nâng lên, góp phần tăng cường hơn nữa sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng tại địa phương, đồng chí Mai Văn Tuất, TVTU, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy đề nghị: Trong các hoạt động của tháng 7, chi bộ cần nghiên cứu, xây dựng kế hoạch phù hợp để hướng tới mục tiêu xây dựng thôn Vân Thượng trở thành khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu tập trung công tác phát triển Đảng.

*Ngày 3/7, đồng chí Đinh Việt Dũng, TUV, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy đã về dự sinh hoạt tại chi bộ 2, thôn Hoài Lai, xã Gia Phương, huyện Gia Viễn. Cùng dự có các đồng chí đại diện Huyện ủy Gia Viễn, Đảng ủy xã Gia Phương.

Sinh hoạt tại chi bộ 2, thôn Hoài Lai, xã Gia Phương, huyện Gia Viễn. Ảnh: Hồng Giang

Sinh hoạt tại chi bộ 2, thôn Hoài Lai, xã Gia Phương, huyện Gia Viễn. Ảnh: Hồng Giang

Chi bộ 2, thôn Hoài Lai có 14 đảng viên, trong đó có 1 đảng viên dự bị và 2 đảng viên đi làm ăn xa. Tại buổi sinh hoạt đầu tháng 7, các đồng chí đảng viên đã được đại diện Chi bộ hướng dẫn nhận diện những biểu hiện suy thoái theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII; đánh giá công tác tháng 6 và triển khai công tác tháng 7.

Theo đó, tháng 6, Chi bộ 2 thôn Hoài Lai đã lãnh đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ theo nghị quyết đề ra: Tổ chức cho Đảng viên học tập Nghị quyết; cử đảng viên học lớp đảng viên mới; tuyên truyền, vận động nhân dân thu hoạch nhanh gọn vụ Đông Xuân và chuẩn bị các điều kiện sản xuất vụ Mùa; vận động nhân dân đóng góp làm đường giao thông nông thôn, xây dựng nhà chính sách cho người có công; thực hiện tốt công tác thu gom rác thải dân cư, không để rác tồn đọng gây ô nhiễm môi trường....

Các đồng chí đảng viên trong chi bộ đã thảo luận, đánh giá, kiểm điểm công tác tháng 6 và thống nhất đề ra phương hướng lãnh đạo của Chi bộ trong tháng 7. Trong đó tập trung chỉ đạo, hướng dẫn nhân dân chăm sóc, bảo vệ diện tích mạ đã gieo và điều tiết nước hợp lý tạo điều kiện thuận lợi cho sản xuất vụ Mùa; chú trọng công tác phòng chống thiên tai, phòng chống dịch bệnh; nhanh chóng hoàn thiện và đưa nhà chính sách vào sử dụng.

Bên cạnh đó, các đồng chí đảng viên trong chi bộ cũng đề nghị chi bộ kiến nghị lên cấp trên điều chỉnh một số chính sách hỗ trợ để người dân giữ ruộng, không bỏ ruộng như: hỗ trợ về chi phí đánh chuột, bảo vệ mùa màng, hỗ trợ kiên cố hóa kênh mương, hỗ trợ tổn thất do thời tiết...dự sinh hoạt ban tổ chức tỉnh ủy viên

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, đồng chí Đinh Việt Dũng, TUV, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy nhấn mạnh: Việc tham gia sinh hoạt tại các chi bộ cơ sở của đơn vị kết nghĩa theo tinh thần chỉ đạo của Tỉnh ủy nhằm mục đích lắng nghe, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân. Đồng thời là cơ hội để thông tin tới cơ sở Đảng những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và của tỉnh; kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh để các đảng viên nắm, hiểu rõ và triển khai có hiệu quả tại cơ sở.

Sau khi thông tin nhanh tới các đảng viên tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh thời gian qua, đồng chí Chánh Văn phòng Tỉnh ủy đánh giá cao chi bộ 2, thôn Hoài Lai đã tổ chức sinh hoạt nghiêm túc, các đảng viên phát huy tinh thần trách nhiệm, phát biểu thẳng thắn, đi thẳng vào vấn đề, có trọng tâm, trọng điểm, đóng góp tích cực vào việc xây dựng các giải pháp thực hiện nhiệm vụ của Chi bộ.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí đề nghị chi bộ thực hiện tốt công tác phát triển đảng, tập trung cao trong việc sản xuất nông nghiệp, tăng cường công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, đảm bảo công tác an ninh thôn xóm, trật tự trên địa bàn. Phát huy tốt vai trò của chi bộ Đảng, tiếp tục triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của cấp trên và nâng cao chất lượng hoạt động của các mặt công tác xây dựng Đảng…

Nhóm PV

Giá cả thị trường
Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  • Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  • Đẹp nhưng chưa thân thiện
  • Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  • Xấu và không thân thiện