Các địa phương tổ chức ngày hội "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc"

Ngày 19/8, đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã dự lễ kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân Việt Nam và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại xã Thạch Bình, huyện Nho Quan.

Các địa phương tổ chức ngày hội

Các đại biểu tham dự ngày hội "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" tại xã Thạch Bình, huyện Nho Quan. Ảnh: Anh Tuấn

Những năm qua, cấp ủy Đảng, chính quyền xã Thạch Bình đã phối hợp với lực lượng Công an đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới cán bộ, đảng viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Qua đó đã nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và những quy định của địa phương.

Ban Chỉ đạo phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc của xã Thạch Bình đã xây dựng, củng cố và duy trì tốt các hoạt động phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, nhất là ở khu vực giáp ranh, khu vực có đồng bào dân tộc và người có đạo, phát huy vai trò của người có uy tín trong cộng đồng.

Xã đã nhân rộng mô hình tự quản an ninh tại các thôn, xóm, qua đó nhân dân đã cung cấp nhiều nguồn tin có giá trị giúp cấp ủy, chính quyền và lực lượng công an giải quyết dứt điểm nhiều vụ việc xảy ra ngay từ cơ sở. Chính vì vậy, tình hình tội phạm và các tai, tệ nạn xã hội qua các năm đều giảm.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả mà địa phương đã đạt được trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Để tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào, đồng chí đề nghị trong thời gian tới các cấp, các ngành, tổ chức đoàn thể, lực lượng công an và nhân dân huyện Nho Quan nói chung, xã Thạch Bình nói riêng cần tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các chủ trương của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an và Tỉnh ủy, UBND tỉnh về công tác đảm bảo ANTT và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Các cấp ủy Đảng, chính quyền tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, gắn kết chặt chẽ phong trào "Tổ dân phố, thôn, xóm an toàn" với các phong trào, các cuộc vận động khác ở địa phương.

Củng cố vững chắc thế trận lòng dân và quốc phòng toàn dân, quan tâm xây dựng, nhân rộng các mô hình điển hình tiên tiến, động viên khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, làm động lực thúc đẩy phong trào phát triển. Tại ngày hội, một số tập thể, cá nhân tiêu biểu đã được tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

* Cùng ngày, xã Ninh Giang ( Hoa Lư) đã tổ chức ngày hội "Toàn dân bảo vệ ANTQ", Tới dự có đại diện lãnh đạo Công an tỉnh; Huyện Hoa Lư, các trường học trên địa bàn xã cùng đông đảo nhân dân xã Ninh Giang.Tại ngày hội, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 74 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945- 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2019).

Lãnh đạo Công an tỉnh tặng hoa chúc mừng ngày hội. Ảnh:Trường Giang

Lãnh đạo Công an tỉnh tặng hoa chúc mừng ngày hội. Ảnh:Trường Giang

Trong những năm qua, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, HĐND, UBND xã, các thôn, xóm ở Ninh Giang đã có nhiều hoạt động hiệu quả, thiết thực, nhằm thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Lực lượng Công an xã, Công an phụ trách địa bàn đã làm tốt công tác nắm tình hình, đảm bảo ANTT, giữ vững an ninh nông thôn. Công an xã phối hợp lực lượng Công an chính quy thực hiện có hiệu quả nhiều đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm.

Hiện nay trên địa bàn xã duy trì thường xuyên 5 mô hình phong trào đó là: " Tổ dân phố, thôn, xóm an toàn về an ninh trật tự"; " Cổng trường an toàn về ANTT"; " Phụ nữ và pháp luật"; " Quản lý, giáo dục thanh thiếu niên theo mô hình 4+1"; " Xứ họ đạo bình yên, chùa tinh tiến về ANTT". Thông qua hoạt động của các phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, Ninh Giang đã làm tốt việc vận động nhân dân nâng cao ý thức cảnh giác, tự phòng, tự quản, tự bảo vệ; từ đó góp phần hạn chế các vi phạm và tội phạm, giữ vững an ninh chính trị, phục vụ đắc lực cho nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Phát biểu tại ngày hội, lãnh đạo Công an tỉnh đã ghi nhậnvà biểu dương thành tích của xã trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Để thực hiện tốt hơn nữa phong trào trong thời gian tới lãnh đạo Công an tỉnh yêu cầu xã chỉ đạo tập trung thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Nhà nước về an ninh trật tự; bảo đảm ANTT ở cơ sở, xây dựng gia đình văn hóa, cơ quan, doanh nghiệp, trường học an toàn, tạo ra thế trận an ninh vững chắc.

Trong dịp này, đại diện lãnh đạo Công an huyện đã trao tặng kỷ niêm chương "Vì sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc" cho 1 cá nhân, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích trong thực hiện phong trào "Toàn dân bảo vệ ANTQ" đã được xã khen thưởng.

Nguyễn Thơm - Mạnh Dũng 

Giá cả thị trường
Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  • Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  • Đẹp nhưng chưa thân thiện
  • Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  • Xấu và không thân thiện