Bộ Nông nghiệp & PTNT: Mít tinh hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia về "ATVSLĐ, phòng, chống cháy nổ" năm 2009

Sáng 24-3, tại Công ty cổ phần Thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao (thị xã Tam Điệp), Bộ Nông nghiệp & PTNT đã tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia về "ATVSLĐ, phòng, chống cháy nổ" năm 2009.

Bộ Nông nghiệp & PTNT: Mít tinh hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia về

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp & PTNT Diệp Kỉnh Tần trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo hộ lao động năm 2008.

Các đồng chí: Diệp Kỉnh Tần, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp & PTNT; Phan Tiến Dũng, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Tổng LĐLĐ Việt Nam, Hội Nông dân Việt Nam; Tổ chức Lao động quốc tế (ILO); lãnh đạo các Sở Nông nghiệp & PTNT khu vực phía Bắc; lãnh đạo thị xã Tam Điệp, các đơn vị cơ sở trực thuộc Bộ Nông nghiệp & PTNT cùng đông đảo cán bộ, công nhân lao động Công ty cổ phần Thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao đã về dự.

Những năm qua, ngành Nông nghiệp & PTNT đã tích cực tuyên truyền, giáo dục, huấn luyện về bảo hộ lao động cho CB-CNV trong ngành. Việc trang bị những kiến thức an toàn - vệ sinh lao động là một trong những yêu cầu quan trọng, gắn liền với hoạt động quản lý, sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, cơ sở. Nhiều đơn vị đã phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật vào sản xuất, cải tạo nhà xưởng, phòng ban làm việc..., góp phần cải thiện điều kiện làm việc cho công nhân lao động.  Đến nay, 100% các Tổng Công ty, trên 85% các đơn vị trực thuộc đã thành lập Hội đồng BHLĐ. Mạng lưới an toàn vệ sinh viên được củng cố và duy trì đã phát huy vai trò là lực lượng nòng cốt trong công tác an toàn - vệ sinh lao động. Hàng năm, các đơn vị đã chủ động phối hợp với các cơ quan hữu quan tổ chức các lớp tập huấn về phòng, chống cháy nổ, an toàn- vệ sinh lao động và trang bị đầy đủ dụng cụ, phương tiện phòng, chống cháy nổ.  Công tác chăm sóc sức khỏe, khám, điều trị bệnh nghề nghiệp cho người lao động được quan tâm. Công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện BHLĐ đã được các cấp ủy, chính quyền duy trì thường xuyên, qua đó kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm, biểu dương những tập thể, cá nhân làm tốt, góp phần thực hiện nếp sống văn hóa an toàn nơi lĩnh vực.

Bộ Nông nghiệp & PTNT phát động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia về "An toàn - vệ sinh lao động, phòng, chống cháy nổ" năm 2009 với 9 mục tiêu, nhiệm vụ chủ yếu, trong đó tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến giáo dục cho cán bộ, CNVLĐ thực hiện tốt công tác an toàn- vệ sinh lao động trong sản xuất. Kiểm tra, đánh giá môi trường lao động; trang bị các phương tiện, dụng cụ bảo hộ lao động cho người lao động, tổ chức khám sức khỏe định kỳ, sớm phát hiện và điều trị bệnh nghề nghiệp cho công nhân.

Nhân dịp này, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã trao cờ thi đua cho Công ty Lương thực Trà Vinh, Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và PTNT vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào "Xanh, sạch, đẹp, bảo đảm an toàn- vệ sinh lao động" năm 2008. Ngoài ra, Tổng LĐLĐ Việt Nam, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cũng đã trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác BHLĐ năm 2008.

Đức Nghĩa