Bộ CHQS tỉnh bàn giao 79 công dân hoàn thành thời gian cách ly tập trung

Sáng ngày 13/7, Bộ CHQS tỉnh phối hợp với Sở Y tế tổ chức bàn giao 79 công dân cách ly tập trung tại Trung đoàn 855 về với gia đình và cộng đồng.

Bộ CHQS tỉnh bàn giao 79 công dân hoàn thành thời gian cách ly tập trung

Trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly cho các công dân.

Thực hiện nhiệm vụ cách ly những công dân trở về nước, từ ngày 29/6 đến ngày 13/7, Bộ CHQS tỉnh phối hợp với Sở Y tế tổ chức tiếp nhận 79 công dân trở về từ Châu Âu cách ly tập trung tại Trung đoàn 855 Bộ CHQS tỉnh.

Trong thời gian cách ly, các công dân thực hiện nghiêm túc nội quy, qui định của khu vực cách ly, có ý thức cao trong việc cách ly phòng dịch, để bảo vệ sức khỏe cho mình và cộng đồng.

Trung đoàn 855 đã bảo đảm đầy đủ các điều kiện về nhu yếu phẩm thiết yếu và trang thiết bị, vật tư y tế phòng dịch. Đội ngũ y, bác sỹ thường xuyên theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe công dân và phun thuốc khử trùng khu vực cách ly.

Qua 3 lần lấy mẫu xét nghiêm, 79 công dân đều có sức khỏe tốt, kết quả 100% đều âm tính, không có công dân nào có biểu hiện ho, sốt phải chuyển tuyến điều trị. 100% công dân được trao giấy chứng nhận đã hoàn thành thời gian cách ly theo quy định.

Ngay sau lễ bàn giao, Bộ CHQS tỉnh tổ chức lực lượng, phương tiện đưa công dân đến địa điểm đón xe thuận lợi để trở về với gia đình.

                                                        Tin, ảnh: Hồng Nam