Biểu diễn hát xẩm phục vụ khách du lịch

Trong khuôn khổ liên hoan các câu lạc bộ hát Xẩm các tỉnh khu vực phía Bắc- Ninh Bình năm 2019, chiều ngày 4/12, một số câu lạc bộ tham gia liên hoan đã có buổi biểu diễn phục vụ khách du lịch tại bến thuyền khu du lịch sinh thái Tràng An, Ninh Bình.

Biểu diễn hát xẩm phục vụ khách du lịch

Các nghệ nhân, diễn viên biểu diễn hát xẩm tại bến thuyền Tràng An.

Các nghệ nhân, diễn viên, nhạc công của các câu lạc bộ hát xẩm đại diện cho các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc như: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Ninh Bình... đã có biểu biểu diễn nhiều cảm xúc, tạo cho du khách tham quan những trải nghiệm văn hóa nghệ thuật truyền thống đặc sắc và ý nghĩa.

Gần 10 tiết mục với những điệu xẩm đa dạng: như xẩm thập ân, Huê tình, ba bậc... ca ngợi truyền thống lịch sử, Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, tình yêu quê hương đất nước, tình cảm gia đình và những giá trị nhân văn tốt đẹp của cuộc sống.

Thông qua buổi biểu diễn là dịp để giới thiệu tới du khách trong và ngoài nước về giá trị nghệ độc đáo của loại hình nghệ thuật hát Xẩm, đa dạng hóa loại hình biểu diễn nghệ thuật phục vụ khách du lịch, đồng thời tạo cơ hội quảng bá tiềm năng, thế mạnh về kinh tế- xã hội, các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử- văn hóa của Ninh Bình nói riêng, Việt Nam nói chung đến với du khách.

Tin, ảnh : Vân Quang