Biểu diễn chương trình tham gia hội thi kịch ngắn, kịch vui không chuyên toàn quốc

Tối 30/8, tại Trung tâm văn hóa tỉnh đã biểu diễn chương trình tham gia hội thi kịch ngắn, kịch vui không chuyên toàn quốc.

Biểu diễn chương trình tham gia hội thi kịch ngắn, kịch vui không chuyên toàn quốc

Một cảnh trong vở kịch.

Dự đêm diễn có: đại diện Cục văn hóa cơ sở, Bộ Văn hóa thể thao và du lịch); Trung tâm triển lãm Vân Hồ; Sở văn hóa và thể thao; Hội đồng nghệ thuật của Sở văn hóa và thể thao; đông đảo nghệ sỹ, diễn viên Nhà hát chèo và Trung tâm văn hóa tỉnh.

Đêm diễn đã biểu diễn tác phẩm kịch với tên gọi kịch "Trả giá". Đây là tác phẩm kịch ngắn do nghệ sỹ Kim Cương viết kịch bản, Ngô Lương Thu đạo diễn. Vở kịch với thời lượng 30 phút có đề tài về môi trường.

Câu chuyện vở kịch xoay quanh biến cố của một gia đình có người chồng là cán bộ phụ trách dự án đầu liên quan đến vấn đề môi trường tại một khu công nghiệp.Vì sự tắc trách, lẫn thói tư lợi mà bỏ qua những yêu cầu có tính khoa học về kiểm soát môi trường. Kết quả của hành động này dẫn đến việc môi trường khu công nghiệp, khu dân cư bị ô nhiễm nặng nề.

Bản thân người con dâu của gia đình vị cán bộ trên cũng bị trả giá, con dâu chết vì bệnh ung thư, vị cán bộ nọ bị công an điều tra và phải vào tù. Người con trai vị cán bộ dự án kia vì thương tiếc người vợ, muốn chuộc lỗi của cha nên đã bán nhà của để giúp những người bệnh ung thư và còn bắt tay vào nghiên cứu dự án để khắc phực sụ cố môi trường...

Vở kịch có tính ý nghĩa tuyên truyền tích cực vì đã đưa ra một vấn đề nóng đó là vấn đề ô nhiễm môi trường. Qua vở kịch gióng lên hồi chuông cảnh báo về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường tự nhiên, bảo vệ đời sống của cộng đồng.

Sau khi xem toàn bộ vở diễn, các thành viên trong hội đồng nghệ thuật đã góp ý cho đoàn tuyển về nhiều vấn đề của vở kịch: kịch bản, kỹ năng diễn xuất, phục trang, đạo cụ, âm nhạc...để đoàn tuyển tiếp thu, lựa chọn, chỉnh sửa để vở diễn thêm hoàn thiện, đạt hiệu ứng thẩm mỹ cao hơn.

Hy vọng khi vở kịch khi tham gia dự thi Hội thi kịch ngắn, kịch vui không chuyên toàn quốc tại Quảng Nam vào thượng tuần tháng 9 tới đây sẽ thu được nhiều kết quả. Qua đó góp phần phục vụ hiệu quả nhiệm vụ tuyên truyền của Trung tâm văn hóa tỉnh trong công tác thông tin tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị của tỉnh.

Mai Phương- Trường Giang