Bế mạc Triển lãm "Không gian Di sản văn hóa và Sản phẩm thủ công truyền thống"

Tối 17/11, tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh diễn ra lễ bế mạc Triển lãm "Không gian Di sản văn hóa và Sản phẩm thủ công truyền thống".

Bế mạc Triển lãm

Ban Tổ chức trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho các tập thể tích cực tham gia Triển lãm.

Dự lễ bế mạc có lãnh đạo Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh; đại diện Sở Văn hóa và Thể thao các tỉnh, thành phố tham gia Triển lãm.

Triển lãm diễn ra trong 5 ngày (13-17/11), gồm các khu giới thiệu về không gian di sản văn hóa Việt Nam và sản phẩm thủ công truyền thống thông qua hệ thống tư liệu, hiện vật và hơn 200 bức ảnh đẹp về di sản; khu trưng bày và bán sản phẩm thủ công truyền thống, ẩm thực vùng miền...

Qua đó đã giới thiệu các sản phẩm của nghề thủ công truyền thống, động viên, khích lệ tinh thần lao động sáng tạo của các nghệ nhân, là dịp để các nghệ nhân giao lưu, học hỏi kinh nghiệm; quảng bá về tiềm năng du lịch làng nghề, mở rộng mối quan hệ giữa các làng nghề, giữa người sản xuất với du khách.

Đặc biệt, trong những ngày diễn ra Triển lãm đã có các hoạt động, chương trình nghệ thuật, giao lưu văn hóa giữa các địa phương, giới thiệu các loại hình di sản văn hóa phi vật thể của nhiều vùng miền, địa phương trong nước, góp phần tôn vinh di sản văn hóa, khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước, niềm tự hào về nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc.

Bế mạc Triển lãm Không gian Di sản văn hóa và Sản phẩm thủ công truyền thống
Tiết mục văn nghệ tại lễ bế mạc.

 

Tại lễ bế mạc, đại diện Ban Tổ chức đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho 15 tập thể tích cực tham gia Triển lãm và trao Giấy khen của Giám đốc Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam cho 13 tập thể, 1 cá nhân có đóng góp tích cực vào hoạt động tại Triển lãm.

Triển lãm "Không gian Di sản văn hóa và Sản phẩm thủ công truyền thống" là hoạt động văn hóa, du lịch tiêu biểu chào mừng Ngày Di sản văn hóa Việt Nam (23/11). Đây là hoạt động văn hóa ý nghĩa, góp phần quảng bá di sản văn hóa, di sản thiên nhiên của Việt Nam, thúc đẩy phát triển du lịch, đồng thời nâng cao ý thức của cộng đồng trong việc cùng chung tay bảo tồn di sản văn hóa, di sản thiên nhiên của đất nước, tạo động lực thu hút các nguồn lực phát triển du lịch, nâng cao vị thế, hình ảnh đất nước, con người Việt Nam.

Huy Hoàng-Minh Quang