Bể bơi "hút" khách dịp cuối tuần

Những ngày nắng nóng cao điểm, lượng khách đổ về các bể bơi để "giải nhiệt" tăng đột biến, nhất là vào dịp cuối tuần. Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, các bể bơi tăng cường cơ sở vật chất và nguồn nhân lực để vừa đáp ứng nhu cầu tắm mát, vừa góp phần vào phong trào dạy bơi, phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ.

Bể bơi

Nhiều trẻ em được phụ huynh đưa đến các bể bơi dịp cuối tuần.

Một sáng cuối tuần, mới gần 8 giờ, lượng người đổ về bể bơi của khách sạn Vissai ngày một đông khiến nhân viên bán vé phải làm việc khẩn trương, vất vả. Sốt ruột chờ đến lượt mua vé cho hai đứa con, chị Lan Chinh, phường Tân Thành (thành phố Ninh Bình) cho biết: Thời điểm này những năm trước, các cháu đã kết thúc năm học để bước vào kỳ nghỉ hè với nhiều hoạt động vui chơi, giải trí hấp dẫn. Nhưng năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, năm học kéo dài đến giữa tháng 7 mới kết thúc, lúc ấy gia đình mới có thể cho các con tham gia vào các hoạt động hè.

Mấy hôm nay trời nắng nóng, và cũng muốn các con có giây phút thư giãn, nên vào ngày cuối tuần, tôi đưa các con đi bơi. Ngày nghỉ nên số trẻ đi tắm khá đông, đến đây vẫn phải chờ mới có thể mua vé, nhưng các con tôi rất hào hứng...

Còn đối với chị Hồng Hạnh, phường Phúc Thành (thành phố Ninh Bình), dù năm học chưa kết thúc, song chị Hạnh vẫn đăng ký cho con theo học một khóa học bơi vào cuối buổi chiều mỗi ngày. 

Chị Hạnh chia sẻ, ngay từ đầu năm, tôi đã lên kế hoạch sẽ cho con học bơi vào mùa hè này. Bởi vậy dù năm học chưa kết thúc, song tôi vẫn đăng ký cho con tham gia, phấn đấu con có thể bơi tốt khi mùa hè kết thúc. Để không ảnh hưởng nhiều đến việc học của con, tôi đăng ký cho cháu học bơi vào dịp cuối tuần. Nhưng đây cũng chính là thời điểm nhiều người đổ về bể bơi, nên việc học cũng gặp chút ảnh hưởng bởi diện tích bể bơi của khách sạn Vissai không rộng. 

Theo nhân viên bán vé của bể bơi khách sạn Vissai, bể bơi có quy mô 2 bể với giá vé 25 nghìn đồng lượt đối với trẻ em và 50 nghìn đồng/lượt đối với người lớn. Những ngày thường, bể bơi chỉ bán được chừng 100 lượt vé. Nhưng dịp cuối tuần, lượng khách hàng đến bể tăng gấp đôi, gấp ba, trong đó chủ yếu là khách hàng nhí. 

Để đáp ứng tốt nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, bể bơi không ngừng đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, trang bị đầy đủ hệ thống lọc nước, phòng thay đồ, phòng tắm, khu bán đồ ăn nhanh và có nhân viên cứu hộ trực thường xuyên. Đồng thời, bể bơi cũng mở các lớp dạy bơi với mức học phí trên 1 triệu đồng/người/người.

Cũng giống như bể bơi của khách sạn Vissai, tại bể bơi của Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh, số trẻ em đến bơi vào dịp cuối tuần tăng đột biến so với ngày thường. 

Ông Đàm Văn Hải, Giám đốc Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh cho biết: Năm nay, Trung tâm đã triển khai một số khóa học bơi cho trẻ, nhưng do năm học chưa kết thúc nên lượng trẻ đăng ký học bơi còn ít.

Hiện nay, Trung tâm mới mở được 3 lớp với 100 trẻ học, trong đó có 2 lớp là lấy học sinh từ trường Tiểu học Ninh Khánh và trường THCS Ninh Phúc lên học. Những ngày này, trẻ em được bố mẹ đưa đến bể bơi chủ yếu là để giải nhiệt và thư giãn. Không chỉ giảm đáng kể số trẻ đăng ký học bơi, vào những ngày thường, lượng trẻ đến bể bơi chưa nhiều, chủ yếu tập trung vào những ngày nghỉ cuối tuần. Theo thống kê, dịp cuối tuần, có khoảng từ 400-500 lượt trẻ tới bơi mỗi ngày. 

Cũng theo ông Đàm Văn Hải, mùa hè là thời điểm trẻ em được nghỉ ngơi, thư giãn và tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí. Thời điểm này những năm trước, bên cạnh các lớp học bơi, Trung tâm cũng đã khai giảng các lớp năng khiếu khác cho trẻ như: Tiếng Anh, tin học, hội họa, âm nhạc, múa, đàn… Tuy nhiên, năm nay do ảnh hưởng của dịch bệnh, năm học kéo dài nên các em chỉ có thể tranh thủ vào dịp cuối tuần. 

Trùng với thời điểm thời tiết nắng nóng kéo dài, nên bể bơi vẫn là lựa chọn của đa số phụ huynh. Hiện tại, do năm học chưa kết thúc, nhưng Trung tâm vẫn chủ động chuẩn bị cho các lớp học bơi và các lớp năng khiếu, sẵn sàng khai giảng khi năm học kết thúc vào giữa tháng 7. "Tuy nhiên, do thời gian nghỉ hè năm nay ngắn, nên chưa chắc các phụ huynh lựa chọn cho con các lớp học năng khiếu. Bởi vậy, môn bơi vẫn được đánh giá sẽ là môn học được nhiều phụ huynh lựa chọn nhất trong dịp hè này.

Bên cạnh tăng cường, nâng cấp cơ sở vật chất bể bơi, chúng tôi cũng chuẩn bị sẵn sàng nguồn nhân lực để đáp ứng đủ nhu cầu học bơi cho trẻ, góp phần nâng cao sức khỏe và giảm thiểu tối đa tai nạn đuối nước ở trẻ em..."- ông Đàm Văn Hải cho biết.

Đào Hằng - Minh Quang