Bầu cử Tổng thống Mỹ: Ðua tranh quyết liệt trong chặng nước rút

Hãng Reuters đưa tin, thăm dò dư luận tại tám bang "chiến trường" (những bang do dự) trọng yếu tại Mỹ cho thấy ông B.Obama đang dẫn trước đối thủ của mình một khoảng cách khá sít sao tại năm bang.

Đó là bang Virginia (cách 7 điểm), Bắc Carolina (4 điểm), Missouri (2 điểm), Ohio (5 điểm) và Nevada (4 điểm)  trong khi ông J.McCain dẫn trước tại hai bang Tây Virginia (10 điểm), Indiana (6 điểm).

 

Hai ông có  tỷ lệ ủng hộ ngang bằng nhau tại bang Florida (47%). 

 

Các nhà phân tích cho rằng, bước đột phá của ông Obama tại bất cứ bang nào trong tám bang nói trên đều khiến ông đến gần hơn sự ủng hộ của 270 đại cử tri, con số cần thiết để bước vào Nhà trắng.

 

Theo  thăm dò dư luận do Reuters/C-SPAN/Zogby tiến hành ngày 27-10 đối với  các cử tri Mỹ có khả năng đi bỏ phiếu, hiện ứng cử viên đảng Dân chủ (DC) B.Obama đang dẫn trước ứng cử viên đảng Cộng hòa (CH) J.McCain năm điểm tỷ lệ ủng hộ.

 

Khoảng cách  giữa hai ứng cử viên đã có những thay đổi đáng kể trong mấy ngày gần đây. Nếu vào ngày 23-10, ông B.Obama dẫn cách biệt tới hai con số thì ba ngày trở lại đây, khoảng cách đó đã rút xuống còn một con số, từ 9,5 điểm hôm 24-10 tới năm điểm trong hai ngày 26 và 27-10.

 

Ông J.McCain tuyên bố đang "lội ngược dòng" để giành chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà trắng.

Theo Nhandan

Giá cả thị trường
Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  • Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  • Đẹp nhưng chưa thân thiện
  • Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  • Xấu và không thân thiện