Bắt quả tang phóng viên có hành vi "Cưỡng đoạt tài sản" tại Ninh Bình

Vào hồi 17 giờ, ngày 01/12, Công an thành phố Ninh Bình phối hợp với một số phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh bắt quả tang Bùi Anh Tuấn, sinh năm 1983, trú tại xã Khánh Hải, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình (có Giấy chứng nhận phóng viên của một tờ báo pháp luật) và Nguyễn Văn Đức, sinh năm 1998, trú tại phường Trung Sơn, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa về hành vi "Cưỡng đoạt tài sản".

Bắt quả tang phóng viên có hành vi

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Ninh Bình lấy lời khai đối tượng Nguyễn Văn Đức.

Trước đó, lợi dụng vụ việc ngày 22/11/2020, 3 bác sỹ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình kê phiếu mua sữa cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân sau khi mua hộp sữa tại quầy thuốc của Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã mở nắp hộp sữa để sử dụng thì phát hiện bên trong nắp hộp sữa có dấu hiệu mốc đen, không đảm bảo chất lượng. 

Bùi Anh Tuấn đã đến Bệnh viện ghi hình, chất vấn 3 bác sỹ, đồng thời dùng thủ đoạn uy hiếp sẽ đăng bài nhằm làm mất uy tín Bệnh viện. Sau đó, Tuấn đã liên hệ với đại diện Bệnh viện  yêu cầu đưa cho Tuấn 30 triệu đồng để Tuấn không đăng bài viết liên quan đến vụ việc trên.

Bắt quả tang phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam Cưỡng đoạt tài sản tại Ninh Bình
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Ninh Bình lấy lời khai đối tượng Bùi Anh Tuấn.

 

Ngày 01/12, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an đã bắt quả tang Bùi Anh Tuấn và Nguyễn Văn Đức khi đang có hành vi nhận số tiền 30 triệu đồng của đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình tại nhà hàng "Paradise" thuộc phường Đông Thành, thành phố Ninh Bình.

Hiện vụ việc đang được Công an thành phố Ninh Bình tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Quốc Huy